mask

Vừa được sửa chữa, Quốc lộ 1A đoạn qua Nghệ An lại xuất hiện nhiều cái 'bẫy' nguy hiểm

(Baonghean.vn) - Nhiều “ổ voi, ổ gà” xuất hiện trên Quốc lộ 1A đoạn qua các huyện Diễn Châu, Nghi Lộc, đe dọa an toàn người tham gia giao thông. Đây là những đoạn đường vừa được sửa chữa cách đây không lâu.
Ảnh: Thành Cường
Trên Quốc lộ 1A, đoạn qua xóm 8 - xã Diễn Thịnh (Diễn Châu), “ổ gà", "ổ voi” xuất hiện ở cả hai chiều. Ảnh: Thành Cường
Ảnh: Thành Cường
Những "ổ voi" giữa lòng đường dài cả mét, chứa đầy nước mưa. Ảnh: Thành Cường
Ảnh: Thành Cường
Mỗi khi có ôtô đi qua, nước bắn tung tóe lên người tham gia giao thông.
Ảnh: Thành Cường
Những lúc trời mưa to, tầm nhìn bị hạn chế, nhiều lái xe không kịp phản ứng nên đã sập xuống hố. Đã có nhiều trường hợp xe bị mất lái, bể lốp, hỏng gầm tại đây.
Ảnh: Thành Cường
"Những ổ gà này xuất hiện cả tuần nay rồi, người ta có chở xi măng cát đá đến vá mấy lần, nhưng được lúc thì xe ô-tô đi qua, lại sụt, lún. Mấy hôm nay, học sinh đi học về bị trượt bánh, ngã xe nhiều lắm" - anh Nguyễn Văn Bắc ( Diễn An) cho biết.
Ảnh: Thành Cường
Dọc đường Quốc lộ 1A từ Quán Hành ra đến Diễn Châu, đặc biệt các đoạn mới được sửa chữa vào thời điểm trung tuần tháng 8 này, như đoạn qua xã Nghi Long; Nghi Yên (Nghi Lộc); Diễn An, Diễn Thịnh … (Diễn Châu), mặt đường bị nứt rỗ, hư hỏng, xuất hiện "ổ gà", "sống trâu" ở nhiều điểm, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn. Đặc biệt vào những ngày mưa bão, tầm nhìn bị hạn chế.
Ảnh: Thành Cường

Ông Nguyễn Việt Phương - Chi cục trưởng Chi Cục Quản lý đường bộ II, cho biết: "Tuyến đường này đang trong thời gian bảo hành nên chủ đầu tư chịu trách nhiệm sửa chữa. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn giao thông, trước mắt, chi cục cũng đã chỉ đạo các hạt quản lý đường bộ sử dụng các vật liệu phù hợp như đá mạt, bê tông để tiến hành dập, vá mặt đường tạm thời.

Tin mới