mask

Vừa làm tốt nhiệm vụ chống dịch, vừa bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới

(Baonghean.vn) - Đó là ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ Quốc phòng tại Hội nghị trực tuyến với các đơn vị trong toàn quân đánh giá công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Sáng 27/4, Thượng tướng Trần Đơn - Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương,  Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Bộ Quốc phòng đã chủ trì Hội nghị trực tuyến với các đơn vị trong toàn quân nhằm đánh giá công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Đại tá Nguyễn Ngọc Hà - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh chủ trì tại điểm cầu Nghệ An.

Đến thời điểm này, toàn quân đã thiết lập 150 điểm cách ly và tổ chức thực hiện cách ly đối với 60.000 người, trong đó, đã có trên 50.000 người hết cách ly trở về địa phương.

Liên quan đến chi phí phòng, chống dịch Covid-19, Bộ Tổng tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam, các đơn vị trong toàn quân hiện đã chi khoảng 580 tỷ đồng để mua sắm trang thiết bị, phương tiện phòng chống dịch. Bên cạnh đó, các địa phương trên cả nước giúp đỡ các đơn vị quân đội trang thiết bị, hàng hóa, vật chất với giá trị khoảng 122 tỷ đồng.

Đại tá Nguyễn Ngọc Hà - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS Tỉnh chủ trì tại điểm cầu Nghệ An.
Đại tá Nguyễn Ngọc Hà - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh chủ trì tại điểm cầu Nghệ An. Ảnh: Hoàng Anh
Theo Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19 dự báo còn kéo dài với diễn biến phức tạp. Trong công tác phòng, chống dịch, quân đội cần phải chuyển sang giai đoạn mới, vừa chống dịch nghiêm túc, vừa phải phục hồi lao động, sản xuất và thực hiện các nhiệm vụ khác trong các đơn vị quân đội.

Đặc biệt, đối với các đơn vị lực lượng vũ trang, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng yêu cầu vừa phải làm tốt nhiệm vụ chống dịch nhưng bên cạnh đó không được lơ là, sao nhãng nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biên giới lãnh thổ trên biển, trên đất liền.

Kiểm tra khu vực cách ly tại Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An. Ảnh tư liệu Thanh Lê
Kiểm tra khu vực cách ly tại Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An. Ảnh tư liệu Thanh Lê
Thượng tướng Trần Đơn nhấn mạnh, nhiệm vụ đặc biệt quan trọng nhất hiện nay mà các đơn vị quân đội phải thực hiện là bằng mọi biện pháp để kiểm soát bằng được, không để dịch Covid-19 lây lan vào môi trường quân đội. Cán bộ, chiến sĩ khi có nguy cơ lây nhiễm dịch phải thực hiện cách ly triệt để, nghiêm túc, không được chủ quan.

Tin mới