Vừa ra trại, lĩnh 20 năm tù vì vận chuyển 1.200 viên ma túy tổng hợp

(Baonghean.vn) - Mặc dù mới được ra tù hơn 1 năm nhưng Trần Ngọc Anh liều lĩnh vận chuyển 1.200 viên ma túy tổng hợp để kiếm lời.

Ngày 20/3, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Trần Ngọc Anh (SN 1988, trú tại xã Hưng Đông, TP Vinh) về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Bị cáo Trần Ngọc Anh. Ảnh: Tân Kỳ
Bị cáo Trần Ngọc Anh. Ảnh: Tân Kỳ

Theo cáo trạng, vào khoảng 15h ngày 5/7/2017, Trần Ngọc Anh nhận được điện thoại của một người bạn ở nước ngoài gọi về, nhờ đến đường Lý Thường Kiệt, TP Vinh nhận một gói hàng.

Người này cũng báo trước cho Ngọc Anh biết đây là thuốc lắc, nhớ cất giữ khi nào có người điện thoại thì giao hàng. Sau khi xong việc, người bạn hứa sẽ trả công hậu hĩnh.

Sau đó, Trần Ngọc Anh đến địa điểm đã hẹn và nhận được một hộp xốp. Khi Anh mở ra thì thấy bên trong có 6 hộp giấy, mỗi hộp đều chứa ma túy tổng hợp. Không dám đưa về, Ngọc Anh mang tới nhà bạn cất.

Đến khoảng 22h cùng ngày, Trần Ngọc Anh gọi xe taxi đưa số hàng này về thì bất ngờ bị Công an TP Vinh phát hiện và bắt quả tang.

Theo kết quả giám định của cơ quan chức năng, tang vật thu giữ là 1.200 viên ma túy tổng hợp, tổng trọng lượng 448,11 gam.

Tại phiên tòa xét xử, lúc đầu Trần Ngọc Anh trả lời loanh quanh. Tuy nhiên, sau đó biết không thể thoát tội được nên bị cáo thành khẩn khai báo hành vi phạm tội của mình.

Theo hồ sơ, Trần Ngọc Anh vừa chấp hành xong án phạt 8 năm 6 tháng tù về tội “Cướp giật tài sản” được hơn 1 năm, đang trong diện bị quản chế thì tiếp tục phạm tội.

Xét mức độ hành vi phạm tội của Trần Ngọc Anh là đặc biệt nghiêm trọng, có nhân thân xấu, từng có tiền án, HĐXX tuyên phạt Trần Ngọc Anh 20 năm tù.

Tin mới