mask

Vựa rau ở Quỳnh Lưu được trao chứng nhận VietGAP

(Baonghean.vn) - Ngày 21/2,  UBND huyện Quỳnh Lưu tổ chức lễ trao Giấy chứng nhận sản xuất rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP cho 2 xã Quỳnh Bảng và Quỳnh Minh.

Quỳnh Minh và Quỳnh Bảng là 2 xã có truyền thống trồng các loại rau màu cung cấp thị trường trong và ngoài tỉnh.  Ngay sau khi có chủ trương về xây dựng mô hình sản xuất rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP, xã Quỳnh Minh chọn xóm 1 có diện tích 10 ha với 53 thành viên; xã Quỳnh Bảng chọn 4 xóm với diện tích 10 ha với 164 thành viên.

Sản phẩm sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP của 2 xã chủ yếu là rau cải các loại, súp lơ, hành hoa, khoai tây, cà rốt, cà chua, bí xanh, bí đỏ. Trong quá trình tổ chức thực hiện, các thành viên của 2 xã được cán bộ chi cục quản lý chất lượng nông lâm thủy sản Nghệ An hướng dẫn triển khai một cách cụ thể và có khoa học.

a
Vùng rau sản xuất theo VietGAP của Quỳnh Lương. Ảnh: Bích Thuận.

Chi cục cũng tổ chức tập huấn kỹ thuật trồng rau cho các hộ nông dân, hướng dẫn ghi chép sổ nhật ký từ khâu làm đất, ủ phân, bón phân, chăm sóc, các loại giống được sử dụng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật đúng thời gian, liều lượng, thời gian sử dụng cho đến khâu thu hoạch, quy trình trong lao động sản xuất.

Nhờ đó, sản lượng rau màu của 2 xã mỗi năm đạt từ 500 – 600 tấn/năm, đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm và được khách hàng đánh giá cao, sản phẩm có mặt tại các siêu thị lớn như Metro, Big C…

Tại buổi lễ, đồng chí Trần Hữu Tiến - PGĐ Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh đã trao giấy chứng nhận sản phẩm được sản xuất phù hợp quy trình thực hành sản xuất nông nghệp tốt cho 2 xã Quỳnh Bảng và Quỳnh Minh. Giấy chứng nhận có giá trị từ ngày 23/12/2016 đến hết ngày 22/12/2018.

Bích Thuận

(Đài TH Quỳnh Lưu)

Tin mới