mask

Vui nhộn hội thi 'hoa hậu bò' ở xã biên giới

(Baonghean.vn) - Để khuyến khích phong trào chăn nuôi bò ở địa phương, Hội Nông dân và Hội LHPN xã Hạnh Lâm (Thanh Chương, Nghệ An) đã phối hợp tổ chức hội thi đặc biệt này.
Vui nhộn hội thi 'hoa hậu bò' ở xã biên giới ảnh 1
Nhân dịp kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam, sáng 14/10, xã Hạnh Lâm, huyện Thanh Chương đã tổ chức Hội thi “hoa hậu bò” thu hút đông đảo người dân đến xem và cổ vũ. Ảnh: Thành Công

Hạnh Lâm là xã biên giới có tiềm năng và truyền thống chăn nuôi bò ở Thanh Chương. Hiện tổng đàn trâu, bò trong xã có hàng nghìn con, trong đó bò cái sinh sản chiếm số lượng lớn. Hàng năm chăn nuôi bò đã đem lại thu nhập khá, mở ra hướng giảm nghèo bền vững cho nhiều hộ nông dân.

Để khuyến khích phong trào chăn nuôi bò ở địa phương, sáng 14/10, Hội Nông dân và Hội LHPN xã Hạnh Lâm đã phối hợp tổ chức Hội thi "hoa hậu bò". Hưởng ứng cuộc thi đặc biệt này, mỗi xóm trong xã đã chọn lựa và cử ra một hộ dân có bò cái đẹp nhất để đưa đi dự thi. Hội thi đã quy tụ 12 “thí sinh” bò cái đẹp nhất xã.

Vui nhộn hội thi 'hoa hậu bò' ở xã biên giới ảnh 2
Đây là cuộc thi bò đẹp đầu tiên ở xã Hạnh Lâm. Ảnh: Thành Công

Theo quy định, tất cả số bò dự thi đều đã được cân, đo, có số liệu về chiều dài, vòng ngực, trọng lượng, thời gian nuôi và giá tiền cụ thể. Mỗi “thí sinh” bò được dán số “báo danh” để ban giám khảo chấm điểm. Những con bò cái tham gia hội thi phải là những còn bò béo, đẹp và sinh con tốt.

Hội thi có 2 phần: Thi tìm hiểu kiến thức chăn nuôi dành cho các chủ nuôi bò và thi chấm điểm trực tiếp trên mỗi “nàng” bò. Sau các vòng thi, ban tổ chức đã chọn ra những chủ hộ có kiến thức nuôi bò tốt nhất, những con bò cái đẹp nhất để trao giải Nhất, Nhì, Ba và nhiều giải Khuyến khích cho các hộ dân. 

Vui nhộn hội thi 'hoa hậu bò' ở xã biên giới ảnh 3
Ban tổ chức trao giải cho các hộ dân có bò thắng cuộc. Ảnh: Thành Công

Hội thi “hoa hậu bò” ở xã biên giới đã thu hút đông đảo người dân tham gia. Đây là sân chơi bổ ích, lý thú cho bà con nông dân, là dịp để bà con giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao kiến thức mới về kỹ thuật chăm sóc, nuôi dưỡng, phòng chống dịch bệnh, khuyến khích phong trào chăn nuôi bò hàng hóa cho nhiều hộ dân. 

Tin mới