Vườn ươm Yên Tính chuẩn bị gần 2 vạn cây giống các loại

(Baonghean.vn) - Ở Nghĩa Đàn, nhiều người biết đến vườn ươm các giống cây có múi  nổi tiếng của cơ sở anh Yên chị Tính. Mỗi  năm gia đình anh chị xuất bán 20 vạn cây các loại cho thu nhập trên 500 triệu đồng.

a
Các loại cây giống được cơ sở Yên Tính chăm sóc chu đáo, đảm bảm tỷ lệ sống cao. Ảnh: Minh Thái.

Mùa xuân đến cũng là lúc nhà nông trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn tập trung xuống giống các loại cây trồng lâu năm như: Cao su, cam, quýt PQ, bưởi, bơ… nên ngay từ trong Tết, cơ sở sản xuất giống cây trồng của gia đình chị Lê Thị Tính ở xóm Quán mít xã Nghĩa Tân (Nghĩa Đàn) đã chuẩn bị cho mùa làm giống mới.

Có mặt tại vườn ươm của gia đình chị Lê Thị Tính ở xóm Quán mít xã Nghĩa Tân (Nghĩa Đàn), chúng tôi không khỏi ngỡ ngàng trước quy mô 3,5 ha vườn ươm của gia đình chị. Cơ sở ươm cây giống của gia đình chị với sự chuyên nghiệp và tỷ lệ cây sống cao, trở thành  địa chỉ  tin cậy đối với nhiều bà con nông dân sản xuất nông nghiệp như: bưởi rừng; bưởi Diễn, bưởi Quang Tiến, bưởi da xanh; các giống cam, quýt PQ1; táo, bơ và hạt chấp lấy giống ở Bắc Ninh để ghép các loại cây cam, quýt, chanh.

Giá giống của một số cây trồng hiện nay theo chị Tính cho biết: bơ có giá từ 18 đến 20 nghìn đồng/cây; bưởi Diễn có giá từ 15 - 16 ngàn/cây; bưởi da xanh có giá từ 18 đến 20 nghìn đồng/cây; quýt PQ có giá từ 10 đến 12 nghìn đồng/cây; các loại cây cam 15 nghìn đồng/cây, cao su có giá từ 10-12 nghìn đồng/cây....

a
Giống cam ngon được bán nhiều ở cơ sở với giá 15.000 đồng/cây. Ảnh: Minh Thái.

Nhận thấy đất đai thổ nhưỡng phù hợp gia đình chị Tính đã chịu khó đầu tư, nghiên cứu học hỏi cho ra những lứa cây giống chất lượng đáp ứng nhu cầu người dân. Ban đầu vườn ươm chỉ là nhỏ lẻ với khoảng 1,8 vạn cây, đến nay gia đình đã mở rộng thêm diện tích và số lượng vườn ươm lên đến 15 đến 20  vạn cây trồng các loại.

Ưu điểm là mặc dù giống tốt nhưng giá cả các loại cây giống ở cơ sở phù hợp với túi tiền của người nông dân. Sự phong phú, đa dạng về chủng loại cây trồng và nhất là cây chất lượng cao đã tạo điều kiện để nhà nông có sự lựa chọn phù hợp, đảm bảo hiệu quả trong  phát triển kinh tế.

a
Các loại giống bưởi. Ảnh: Minh Thái.

Liên hệ địa chỉ: Cơ sở sản xuất các loại giống cây trồng Yên Tính, xóm Quán Mít xã Nghĩa Tân, huyện Nghĩa Đàn. Số điện thoại: 0964.771.427.

Trân Châu  - Minh Thái 

TIN LIÊN QUAN

Tin mới