mask

WannaCry khiến một nhà máy của Honda bị ngừng hoạt động

Công ty Honda Motor Co cho biết một nhà máy xe hơi trong nước đã phải ngừng sản xuất trong suốt một ngày trong tuần này sau khi phát hiện ra loại mã độc WannaCry trong mạng máy tính của hãng.

Cụ thể, hôm thứ hai vừa rồi (19/6), nhà sản xuất ôtô đã phải ngừng việc sản xuất của nhà máy Sayama, phía tây bắc Tokyo, nơi chịu trách nhiệm sản xuất nhiều mẫu xe, bao gồm xe đa dụng Accord, Odyssey Minivan và xe đa dụng nhỏ gọn Step Wagon với sản lượng hàng ngày khoảng 1.000 xe.

WannaCry khiến một nhà máy của Honda bị ngừng hoạt động ảnh 1
 

Theo phát ngôn viên của hãng, Honda đã phát hiện ra rằng virus đã gây ảnh hưởng đến hệ thống mạng trên khắp Nhật Bản, Bắc Mỹ, Châu Âu, Trung Quốc và các khu vực khác, mặc dù công ty đã có những nỗ lực để bảo vệ các hệ thống của mình từ hồi giữa tháng 5 khi loại virus này gây ra sự gián đoạn lan rộng tại nhiều nhà máy, bệnh viện và cửa hàng trên toàn thế giới .

Việc sản xuất tại các nhà máy khác đã không bị ảnh hưởng, và các hoạt động thường xuyên tại nhà máy Sayama đã được nối lại vào hôm thứ ba (20/6), vị phát ngôn viên cho biết

Sự lây lan của mã độc WannaCry đã bị chậm lại kể từ tháng trước, thế nhưng các chuyên gia bảo mật vẫn cảnh báo rằng các phiên bản mới của loại ransomware này vẫn có thể gây ra những cuộc tấn công.

Các hãng ôtô đối thủ như Renault SA và Nissan Motor Co cũng bị ảnh hưởng bởi virus vào tháng trước và các công ty liên minh này đã phải tạm ngừng việc sản xuất tại các nhà máy ở Nhật, Anh, Pháp, Rumani và Ấn Độ.

Theo ICT NEWS

Tin mới