mask

Xã Châu Tiến (Quỳ Châu) đón Bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia Nông thôn mới

(Baonghean.vn) - Sáng 22/12, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Châu Tiến, huyện Quỳ Châu tổ chức lễ công bố và đón Bằng đạt chuẩn Quốc gia xây dựng Nông thôn mới năm 2018.

Về dự lễ có đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT, Chánh Văn phòng điều phối NTM tỉnh. Cùng dự có đại diện các Sở, ban, ngành cấp tỉnh, lãnh đạo huyện Quế Phong, Quỳ Châu và đông đảo người dân xã Châu Tiến.

Tiết mục văn nghệ quần chúng chào mừng Lễ công bố và đón Bằng đạt chuẩn NTM tại xã Châu Tiến. Ảnh: Nguyễn Hải
Tiết mục văn nghệ quần chúng chào mừng Lễ công bố và đón Bằng đạt chuẩn NTM tại xã Châu Tiến. Ảnh: Nguyễn Hải
Khởi đầu xây dựng nông thôn mới (NTM) năm 2012 chỉ với 5 tiêu chí, sau hơn 7 năm thực hiện, xã Châu Tiến đã về đích NTM với đầy đủ 19/19 tiêu chí. Để có được thành quả trên, bên cạnh sự hỗ trợ tích cực từ các cơ chế chính sách của huyện, tỉnh, Đảng bộ và nhân dân xã Châu Tiến đã nỗ lực, có cách làm sáng tạo.  
Thời gian qua, xã huy động khoảng 135 tỷ đồng, trong đó 75 tỷ đồng đầu tư trực tiếp vào chương trình NTM và tạo điều kiện để người dân vay vốn tín dụng trên 60 tỷ đồng để phát triển mô hình sản xuất, ngành nghề.
Nhờ vậy, tỷ lệ hộ nghèo giảm nhanh từ 57% năm 2012 xuống còn khoảng 4,33% năm 2018 và bình quân thu nhập đầu người từ 8 triệu tăng lên 33 triệu đồng năm 2018; xóa và qua đó kiên cố hóa trên 300 nhà tạm bợ cho hộ nghèo, từng bước xây dựng được các mô hình cây con, làng nghề tạo việc làm cho người dân.
Châu Tiến hiện không chỉ có cơ sở hạ tầng thiết yếu đồng bộ, cơ bản đáp ứng nhu cầu thiết yếu của người dân, mà còn hướng tới là địa điểm du lịch cộng đồng giàu tiềm năng và đậm đà bản sắc.
Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu trao Bằng công nhận đạt chuẩn NTM và phần thưởng về đích 500 triệu đồng cho xã Châu Tiến. Ảnh: Nguyễn Hải
Trao Bằng công nhận đạt chuẩn NTM và phần thưởng về đích 500 triệu đồng cho xã Châu Tiến. Ảnh: Nguyễn Hải

Về dự và chia vui với Đảng bộ và bà con xã Châu Tiến, đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT đã trao Bằng công nhận và phần thưởng về đích NTM của Chủ tịch UBND tỉnh cho xã Châu Tiến. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí nhiệt liệt chúc mừng Đảng bộ và nhân dân xã Châu Tiến; đồng thời mong muốn xã tiếp tục phát huy thành quả đạt được, tiếp tục có các giải pháp nâng cao chất lượng các tiêu chí, xây dựng quê hương Châu Tiến ngày càng giàu đẹp.

Nhân dịp đón Bằng công nhận đạt chuẩn NTM, Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen và Chủ tịch UBND huyện Quỳ Châu trao Giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào chung tay xây dựng NTM xã Châu Tiến giai đoạn 2012-2018./.

Tin mới