mask

Xã Hạnh Lâm (Thanh Chương) đón Bằng công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới

(Baonghean.vn) - Sáng 22/4, xã Hạnh Lâm (Thanh Chương) tổ chức Lễ đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới.

Được huyện Thanh Chương chọn làm điểm về đích xây dựng NTM năm 2017, thời gian qua, cán bộ và nhân dân xã Hạnh Lâm đã không ngừng vượt khó đi lên. Trong 2 năm xã đã đầu tư gần 187 tỷ đồng xây dựng đạt chuẩn 52 km đường giao thông; nâng cấp 2 trạm bơm; 5,67 km kênh mương, 8 trạm biến áp cung cấp đủ nguồn điện cho 100% hộ dân.

 Đông đảo cán bộ, nhân dân xã Hạnh Lâm về dự Lễ đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM. Ảnh: Đình Hà
Đông đảo cán bộ, nhân dân xã Hạnh Lâm về dự lễ đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM. Ảnh: Đình Hà

Đặc biệt, địa phương đã đầu tư hệ thống cơ sở vật chất cho trụ sở xã, các trường học, làm mới sân vận động xã; các thôn xóm đều có nhà văn hóa, sân vận động khang trang sạch đẹp.

Cùng với việc đầu tư cơ sở vật chất, việc sản xuất và xây dựng các mô hình kinh tế cũng được quan tâm, phát huy hiệu quả. Đã xuất hiện hàng trăm trang trại, gia trại để phát triển các loại cây con như: chè, cam, keo và chăn nuôi trâu bò hàng hóa. Nhờ đó, thu nhập bình quân đầu người không ngừng tăng, nếu như năm 2015 mới đạt 18 triệu đồng/năm thì đến hết năm 2017 đạt 26,3 triệu đồng.

Trao bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới cho Hạnh Lâm. Ảnh: Đình Hà
Đồng chí Trần Văn Mão - Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới cho xã Hạnh Lâm (Thanh Chương). Ảnh: Đình Hà

Bên cạnh đó, cả 3 trường học đều đã được công nhận đạt chuẩn quốc gia; 9/12 thôn xóm, 5 đơn vị, trường học và 2 dòng họ đạt danh hiệu văn hóa.

Trên cơ sở phát triển toàn diện hệ thống chính trị của địa phương, Đảng bộ liên tục đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh, chính quyền và các tổ chức đoàn thể được xếp loại xuất sắc... Kết thúc năm 2017, xã Hạnh Lâm vinh dự được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới.

Gia đình chị Nguyễn Thị Minh ở Đội 1, Khe Đá, Xí nghiệp chè Ngọc Lâm, huyện Thanh Chương thu hái chè bằng máy. Ảnh: Đình Hà
Người dân ở đội 1, Khe Đá, Xí nghiệp chè Ngọc Lâm, huyện Thanh Chương thu hái chè bằng máy. Ảnh: Đình Hà

Dịp này, có 4 tập thể, 4 cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen; 5 tập thể và 10 cá nhân được Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương tặng Giấy khen vì đã có nhiều thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng NTM./.

Tin mới