mask

Xã Khánh Thành (Yên Thành) đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

(Baonghean.vn) - Sáng 22/2, xã Khánh Thành (Yên Thành) đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018.

Dự lễ có đồng chí Nguyễn Thế Kỷ - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam; đại diện Văn phòng Điều phối Nông thôn mới tỉnh và các ngành liên quan.

Các đại biểu trung ương và tỉnh đã về dự lễ. Ảnh: Thái Hồng
Các đại biểu trung ương và tỉnh dự lễ. Ảnh: Thái Hồng

Xuất phát điểm thấp (chỉ đạt 7 tiêu chí vào đầu năm 2015) nhưng đến nay, xã Khánh Thành đã hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Trong 8 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới, xã đã vận động được trên 300 hộ dân hiến đất, hiến công trình để mở đường giao thông theo quy hoạch; bê tông hóa gần 4,5 km đường xã; đổ bê tông 11,76 km đường xóm... Xã đã huy động nguồn lực xây dựng nông thôn trên 377 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp trên 287 tỷ đồng (chiếm 74,89%).

Trao bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM và tiền thưởng 500 triệu đồng cho xã Khánh Thành. Ảnh: Thái Hồng
Trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM và phần thưởng 500 triệu đồng cho xã Khánh Thành. Ảnh: Thái Hồng

Thu nhập bình quân đầu người của xã hiện đạt trên 35 triệu đồng/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 4,84%; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; Đảng bộ, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể đạt trong sạch vững mạnh và trong sạch vững mạnh tiêu biểu.

Dịp này, 8 tập thể, cá nhân đã được tặng Bằng khen của UBND tỉnh; 17 cá nhân, tập thể được UBND huyện tặng Giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Nghệ An chung sức xây dựng Nông thôn mới”./.

Tin mới