mask

Xã Sơn Thành phấn đấu đạt xã nông thôn mới kiểu mẫu vào năm 2020

(Baonghean.vn) - Đồng chí Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những thành tích nổi bật của xã Sơn Thành trong 3 năm thực hiện xã Nông thôn mới kiểu mẫu, đồng thời chỉ đạo địa phương tiếp tục rà soát lại các tiêu chí; tập trung các giải pháp để hoàn thành xã NTM kiểu mẫu đúng kế hoạch.
Xã Sơn Thành phấn đấu đạt xã nông thôn mới kiểu mẫu vào năm 2020 ảnh 1
Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện xã NTM kiểu mẫu của xã Sơn Thành. Ảnh: Xuân Hoàng

Sáng 29/9, xã Sơn Thành (Yên Thành) tổ chức Hội nghị Sơ kết 3 năm thực hiện xã Nông thôn mới  kiểu mẫu. Đồng chí Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng đại diện một số sở, ngành liên quan tham dự hội nghị. 

Theo báo cáo của Sơn Thành, trong 3 năm qua xã tiếp tục tạo sự thống nhất và xuyên suốt trong đảng, đồng thuận trong nhân dân, thúc đẩy phong trào xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu; làm đổi thay diện mạo làng quê. Đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày một được nâng cao.

Tốc độ tăng trưởng kinh tế trong 3 năm của xã liên tục đạt 14%/năm; thu nhập đầu người đạt 56,6 triệu đồng/người/năm; hộ nghèo giảm xuống còn 2%.

Trong 3 năm địa phương đã đầu tư 160 tỷ đồng xây dựng hạ tầng đến cảnh quan môi trường, nhiều mô hình kinh tế nổi bật: Sản xuất nấm, cây ăn quả... triển khai trồng hoa hai bên trục đường tại nhiều xóm.

Đến nay, Sơn Thành đã đạt 17/19 tiêu chí xã Nông thôn mới kiểu mẫu, còn 2 tiêu chí chưa đạt là tiêu chí giao thông và thủy lợi. 

Trước đó, đồng chí Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đại biểu tham quan một số mô hình sản xuất, trường học, đường hoa... trên địa bàn xã Sơn Thành. Trong ảnh: Đoàn tham quan Trường Mầm non xã Sơn Thành. Ảnh: Xuân Hoàng
Trước đó, đồng chí Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đại biểu tham quan một số mô hình sản xuất, trường học, đường hoa... trên địa bàn xã Sơn Thành. Trong ảnh: Đoàn tham quan Trường Mầm non xã Sơn Thành. Ảnh: Xuân Hoàng

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những thành tích xã Sơn Thành đã đạt được trong 3 năm qua. Đồng thời, đề nghị địa phương tiếp tục rà soát lại các tiêu chí, qua đó xây dựng kế hoạch thực hiện với quyết tâm cao nhất, với phương châm "xây dựng NTM là quá trình thường xuyên, liên tục, chỉ có điểm đầu, không có điểm cuối".

Đồng chí Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen cho 2 cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM kiểu mẫu của xã Sơn Thành.Ảnh: Xuân Hoàng
Đồng chí Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen cho 2 cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM kiểu mẫu của xã Sơn Thành. Ảnh: Xuân Hoàng
Để tiếp tục nâng cao các tiêu chí, Sơn Thành tăng cường kiểm tra đôn đốc, đúc rút kinh nghiệm, từ đó nhân rộng những điển hình.
Huy động các nguồn lực đầu tư xây dựng NTM, với phương châm nguồn lực từ trong dân cư là chính.
Trong sản xuất nông nghiệp, địa phương tiếp tục đẩy mạnh tái cơ cấu nông nghiệp, tổ chức sản xuất theo hình thức liên kết tạo chuỗi hàng hóa... Với những kết quả đã đạt được và những định hướng trong thời gian tới, mong rằng xã Sơn Thành đạt mục tiêu xã NTM kiểu mẫu trước năm 2020.
Dịp này, UBND tỉnh Bằng khen cho 2 cá nhân, tập thể; UBND huyện tặng 4 Giấy khen cho 4 tập thể, 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM của xã Sơn Thành./.         

Tin mới