mask

Xã Thanh Hòa (Thanh Chương) đón Bằng công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới

(Baonghean.vn) - Ngày 1/4, xã Thanh Hòa Huyện Thanh Chương tổ chức đón nhận Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM.
Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu – Giám đốc Sở NN&PTNT trao Bằng công nhận xã Thanh Hòa đạt chuẩn nông thôn mới. Ảnh: Văn Lý
Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Giám đốc Sở NN&PTNT trao Bằng công nhận xã Thanh Hòa đạt chuẩn nông thôn mới. Ảnh: Văn Lý

Thực hiện phong trào toàn dân xây dựng Nông thôn mới, xã Thanh Hòa đã thực hiện chuyển dịch cơ cấu kinh tế đúng hướng, đẩy mạnh ứng dụng KHKT vào sản xuất, chăn nuôi và đa dạng các ngành nghề. Nhờ sự chung tay, góp sức của toàn dân, bộ mặt nông thôn của xã khởi sắc toàn diện; đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao.

Đến nay, tổng nguồn vốn huy động để xây dựng các tiêu chí NTM  là hơn 70 tỷ đồng, trong đó ngân sách từ Trung ương là hơn 7 tỷ đồng, ngân sách tỉnh hơn 20 tỷ, huyện và hơn 26 tỷ đồng; còn lại nhân dân đóng góp hơn 15 tỷ đồng để xây dựng các công trình phục vụ phát triển sản xuất và đời sống dân sinh.

Thu nhập bình quân đầu người ước đạt trên 27 triệu đồng/ người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm chỉ còn 2,98%. Hiện nay toàn xã có gần 1.700 lao động có việc làm thường xuyên.

Trao bằng khen cho các cá nhân. Ảnh: Văn Lý
Trao Bằng khen cho các cá nhân có nhiều thành tích trong phong trào xây dựng NTM. Ảnh: Văn Lý

Toàn xã có 7 xóm, 2 cơ quan, 2 trường học và 1 dòng họ đạt danh hiệu làng văn hóa, đơn vị văn hóa. Tỷ lệ gia đình văn hóa năm 2017 đạt 85,36%. Đảng bộ 4 năm liền đạt danh hiệu Đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu.

Đến cuối năm 2017, xã Thanh Hòa đã hoàn thành 19/19 tiêu chí và được UBND tỉnh quyết định công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của Đảng bộ, nhân dân xã Thanh Hòa trong phong trào xây dựng NTM. Đồng thời, mong muốn xã tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt được.

Tập trung vào các nhiệm vụ: Ưu tiên phát triển kinh tế, tập trung cho mục tiêu giảm nghèo bền vững, đẩy mạnh cơ giới hóa nông nghiệp, ứng dụng và chuyển giao các tiến bộ KHKT vào sản xuất; sản xuất nông nghiệp theo hàng hóa sạch; gắn kết chặt chẽ giữa phát triển nông nghiệp với phát triển công nghiệp, dịch vụ; tiến tới xây dựng xã Thanh Hòa đạt chuẩn Nông thôn mới kiểu mẫu.

Dịp này, có 4 tập thể và 4 cá nhân được UBND tỉnh tặng Bằng khen; 4 tập thể, 6 cá nhân được UBND huyện tặng giấy khen vì có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng Nông thôn mới./.

Tin mới