mask

Xạ thủ bắn tỉa Việt Nam giành kết quả cao tại Hội thao quân sự quốc tế (Army Games)

Trong hai bài thi đầu tiên vòng 1 cuộc thi "Ranh giới xạ thủ" Hội thao Quân sự quốc tế (Army Games) năm 2019 do Nga tổ chức ngày 3-17/8. Quân đội Nhân dân Việt Nam năm nay cử 8 đội tuyển thi đấu 8 môn trong khuôn khổ Army Games 2019 gồm đua xe tăng, bếp dã chiến, kíp xe công binh, đơn vị cứu hộ cứu nạn, thi biểu diễn nghệ thuật, kíp xe trinh sát hóa học, tiếp sức quân y và bắn tỉa.
Dung nhu du doan, xa thu ban tia Viet Nam gianh ket qua cao-Hinh-2

Bài 1 bắn bia là tờ giấy khổ A3 có 1 chấm đen 2cm ở giữa bia. Cự ly bia từ 300m đến 600m. Theo điều kiện bài bắn, các xạ thủ tự xác định cự ly và tốc độ gió để bắn 2 viên vào bia trong vòng 1 phút. Kết thúc bài 1, kết quả sơ bộ, đội tuyển của Việt Nam tạm xếp thứ 10/21 đội tham gia. 

Dung nhu du doan, xa thu ban tia Viet Nam gianh ket qua cao-Hinh-3

Bài 2 bắn bia số 4 có vòng tròn tính điểm với cự ly từ 300m đến 500m, xạ thủ tự xác định xự ly và sức gió. Mỗi xạ thủ sẽ bắn 10 viên trong vòng 3 phút, bắn trúng vòng nào đc tính điểm vòng đó. Kết thúc bài 2, kết quả sơ bộ, đội tuyển Việt Nam tạm đứng thứ 5/21. 

Dung nhu du doan, xa thu ban tia Viet Nam gianh ket qua cao-Hinh-4

Nhìn chung đây là một kết quả tốt với đội bắn tỉa Việt Nam trong lần đầu tham gia cuộc thi “ranh giới xạ thủ” – hội thao quân sự quốc tế Army Games 2019. Kết quả này là cơ sở cho thấy chúng ta có khả năng tiến xa hơn tại kỳ hội thao năm nay với cuộc thi bắn tỉa. 

Dung nhu du doan, xa thu ban tia Viet Nam gianh ket qua cao-Hinh-5

Kết quả này cũng phản ảnh việc sử dụng vũ khí quen thuộc đem lại lợi thế đáng kể cho đội bắn tỉa Việt Nam. Vì loại súng bắn tỉa SVD được quy định trong cuộc thi vốn là trang bị phổ biến trong Quân đội Nhân dân Việt Nam từ những năm tháng kháng chiến chống Mỹ. 

Dung nhu du doan, xa thu ban tia Viet Nam gianh ket qua cao-Hinh-6

SVD là khẩu súng trường bắn tỉa bán tự động sử dụng đạn 7,62x54mmR được đưa vào phục vụ từ năm 1963. Súng có trọng lượng 4,3 kg (không kính ngắm và hộp tiếp đạn), chiều dài tổng 1.225mm, chiều dài nòng 610mm - tùy phiên bản.

Dung nhu du doan, xa thu ban tia Viet Nam gianh ket qua cao-Hinh-7

Súng sử dụng cơ chế nạp đạn bằng khí nén, thoi nạp đạn xoay. Khẩu này có cơ chế sử dụng búa điểm hỏa và có thể chỉnh chế độ an toàn. Độ chính xác của loại súng này được tăng cường do các rãnh xoán trong nòng được gia công. 

Dung nhu du doan, xa thu ban tia Viet Nam gianh ket qua cao-Hinh-8

Tầm bắn của Dragunov SVD khoảng 800m, tầm bắn xa nhất với ống nhắm 1.300m hoặc chỉ 1.200m với điểm ruồi, hộp tiếp đạn 10 viên.

Dung nhu du doan, xa thu ban tia Viet Nam gianh ket qua cao-Hinh-9

Ống ngắm tiêu chuẩn SVD thường là PSO-1 có tầm nhắm hiệu quả 1.300m, hiệu quả nhất từ 600-1.300m tùy thuộc thời tiết cũng như tài nghệ xạ thủ. Ảnh Wikipedia

Tin mới