mask

Xả tràn hồ chứa Sông Sào và hồ chứa thủy điện Chi Khê

(Baonghean.vn) - Ứng phó với hoàn lưu bão số 6, hồ chứa sông Sào được tiến hành xả tràn và Thủy điện Chi Khê cũng xả điều tiết hồ chứa.
Xả tràn hồ chứa Sông Sào và hồ chứa thủy điện Chi Khê ảnh 1
 Mưa lớn kéo dài, khiến cho hồ chứa nước Sông Sào nằm tại địa bàn xã Nghĩa Lâm, Nghĩa Đàn mực nước đã đầy vượt ngưỡng 75,83/75,7m. Ảnh: Văn Trường. 

Mưa lớn kéo dài, khiến cho hồ chứa nước Sông Sào nằm tại địa bàn xã Nghĩa Lâm, Nghĩa Đàn mực nước đã đầy vượt ngưỡng 75,83/75,7m.

Để chủ động ứng phó hoàn lưu bão số 6, hồ Sông Sào được xả 1,5 cửa tràn, lưu lượng xả  280m3/s. Thời gian bắt đầu xả từ 4 giờ sáng ngày 25/9 đến khi mực nước đạt quy trình 75,7m.

Xả tràn hồ chứa Sông Sào và hồ chứa thủy điện Chi Khê ảnh 2
Công nhân đang vận hành xả tràn hồ chứa nước Sông Sào. Ảnh: Văn Trường

Ông Hoàng Trần Lâm - Chủ tịch Công ty TNHH MTV Thủy lợi Phủ Quỳ cho biết: Trước khi xả tràn 24 giờ, Công ty TNHH MTV Thủy lợi Phủ Quỳ đã thông báo cho UBND huyện Nghĩa Đàn, và 4 đơn vị trên địa bàn gồm các xã Nghĩa Bình, Nghĩa Trung, thị trấn Nghĩa Đàn (huyện Nghĩa Đàn) và phường Quang Phong, thị xã Thái Hòa. Tuy nhiên, do xả với lưu lượng thấp nên sẽ không ảnh hưởng đến vùng hạ du.

Xả tràn hồ chứa Sông Sào và hồ chứa thủy điện Chi Khê ảnh 3
Hồ chứa nước Sông Sào được xả 1,5 cửa tràn, lưu lượng xả  280m3/s. Ảnh: Văn Trường

Để đảm bảo an toàn hồ chứa trong mùa mưa lũ, tại hồ chứa Sông Sào luôn có cán bộ, công nhân viên túc trực 24/24 h để vận hành, quan trắc lượng mưa và mực nước, kiểm tra hiện trạng công trình.

Để đảm bảo an toàn hồ chứa, Công ty cổ phần Thủy điện Chi Khê cũng đã thông báo điều tiết hồ chứa.

Công ty Cổ phần thủy điện Chi Khê xả lũ. Ảnh tư liệu
Công ty cổ phần Thủy điện Chi Khê xả lũ. Ảnh tư liệu

Theo đó, Công ty xả nước vào 13h30 phút ngày 25/9/2021. Lưu lượng xả dự kiến khoảng 500m3/s đến 1.200m3/s (bao gồm xả qua các cửa van và lưu lượng phát điện qua các tổ máy).

Thời gian kết thúc xả khi lưu lượng nước về hồ thủy điện Chi Khê giảm xuống dưới 500m3/s.

Tại Văn bản số 153/TB.VP-PCTT, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh thông báo cho UBND các huyện Con Cuông, Anh Sơn, Đô Lương, Thanh Chương, Nam Đàn, Hưng Nguyên và TP Vinh và thủ trưởng các sở, ban, ngành cấp tỉnh; Cục Quản lý đường bộ II được biết để thông báo cho chính quyền các cấp, các cơ quan, đơn vị, chủ đầu tư đang thi công ở ven sông, trên sông, các chủ phương tiện vận tải thủy và toàn thể nhân dân trên địa bàn thuộc hạ du Công ty cổ phần Thủy điện Chi Khê biết để triển khai các công việc cần thiết, nhằm đảm bảo an toàn về tính mạng, tài sản của Nhân dân và Nhà nước.

Nhà máy Thủy điện Châu Thắng thông báo xả lũ

Nhà máy Thủy điện Châu Thắng thông báo xả lũ

(Baonghean.vn) - Ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 3, khu vực Nghệ An có mưa to đến rất to. Để đảm bảo an toàn hồ chứa, Nhà máy Thủy điện Châu Thắng thông báo xả lũ.

Tin mới