mask

Xã Xiêng My chuyển bò sinh sản do Báo Nghệ An hỗ trợ cho hộ nghèo

(Baonghean.vn) - Sáng 7/8, lãnh đạo xã Xiêng My (Tương Dương) tổ chức chuyển bò sinh sản do Báo Nghệ An hỗ trợ cho gia đình anh Vi Văn Thìn ở bản Phẩy.

Thực hiện quy định chuyển bò sinh sản cho hộ khác sau khi sinh bê con, UBND xã Xiêng My đã chuyển bò từ hộ gia đình anh Lô Văn Thái sang hộ gia đình anh Vi Văn Thìn.

Năm 2017, anh Thái tiếp nhận con bò này, nay đã sinh được 01 bê con và được chuyển sang cho hộ anh Thìn. Tính từ khi Báo Nghệ An trao tặng (năm 2014) đến nay, con bò này đã qua 6 lần sinh sản (6 hộ được nhận bê con), hiện gia đình anh Thìn là hộ thứ 7 được nhận nuôi.

Lãnh đạo xã Xiêng My
Lãnh đạo xã Xiêng My (Tương Dương) chuyển bò sinh sản từ hộ anh Lô Văn Thái sang hộ ông Vi Văn Thìn (bản Phẩy). Ảnh: CTV

Thực hiện chủ trương mỗi cơ quan giúp một xã nghèo, Báo Nghệ An nhận giúp đỡ xã Xiêng My (Tương Dương). Với cách làm thiết thực, lãnh đạo cơ quan vận động cán bộ, phóng viên và nhân viên ủng hộ tiền mua bò sinh sản tặng hộ nghèo. Sau khi bò sinh bê con sẽ được chuyển sang cho hộ khác nuôi. Qua 4 đợt trao tặng, đến nay số bò sinh sản đã nhân đàn lên tổng số hơn 30 con.

Không chỉ hỗ trợ bò cho hộ nghèo, Báo Nghệ An còn trao tặng máy tính, máy in và máy  photocopy cho UBND xã, hỗ trợ người dân bị hỏa hoạn và học sinh nghèo, hỗ trợ 7 tờ báo cho 7 bản. Đồng thời, vận động các tổ chức, doanh nghiệp giúp đỡ người nghèo vào dịp đón Tết Nguyên đán hàng năm. Tính riêng 6 tháng đầu năm 2018, Báo Nghệ An đã vận động, ủng hộ hơn 160 triệu đồng.

Lãnh đạo Báo Nghệ An trao tặng thiết bị làm việc cho UBND xã Xiêng My (Tương Dương). Ảnh tư liệu
Lãnh đạo Báo Nghệ An trao tặng thiết bị làm việc cho UBND xã Xiêng My (Tương Dương). Ảnh tư liệu

Tin mới