mask

Xác định danh tính 2 thanh niên Nghệ An chạy xe máy về quê ăn Tết bị tai nạn

(Baonghean.vn) - Sáng 10/2, cán bộ UBND xã Liên Thành (huyện Yên Thành, Nghệ An) cho biết, 2 thanh niên chạy xe máy từ miền Nam về Nghệ An ăn Tết gặp nạn thương tâm vào chiều 7/2 là người địa phương và là anh em ruột.

Người anh là Nguyễn Đình Tiến (SN 1994) đã tử vong, còn người em trai là Nguyễn Đình Đồng (SN 1999) cùng trú tại xã Liên Thành, Yên Thành bị thương nặng, đang được cấp cứu tại Bình Định.

Được biết, anh Tiến mới hoàn thành nghĩa vụ quân sự, xuất ngũ được hơn một năm nay. Còn anh Đồng cũng đã trúng tuyển nghĩa vụ quân sự. Dự định sau khi từ miền Nam về quê nhà ăn Tết Nguyên Đán, Đồng sẽ nhập ngũ.

Người thân cũng cho biết Đồng mới vào miền Nam làm ăn cùng người anh được chừng hơn một tháng.

Một trong hai thanh niên đã tử vong. Ảnh: FB.
Một trong hai thanh niên đã tử vong. Ảnh: FB.

Do hoàn cảnh khó khăn, anh Tiến mới mua trả góp được một chiếc xe máy và quyết định cả 2 anh em sẽ chạy xe máy từ miền Nam về Nghệ An ăn Tết cùng mẹ, cha.

Tuy nhiên, khi chạy trên Quốc lộ 1A ra đến Bình Định thì bị xe khách tông vào.

Chiều 9/2, sau khi nghe tin dữ "hai con bị tai nạn ở Bình Định", ông Nguyễn Đình Sử (bố của hai nạn nhân) đã chạy đi vay hàng xóm được 6 triệu đồng để cùng hai người bác họ thuê xe vào Bình Định.

Trên đường đi, tới Hà Tĩnh thì xe nổ lốp, cùng lúc ông Sử nhận được hung tin một trong hai người con bị tai nạn đã tử vong. Nỗi đau quá lớn, ông Sử và hai người bác nuốt nước mắt, chờ thay lốp xe rồi tiếp tục hành trình vào nhận thi thể anh Tiến và chăm sóc anh Đồng đang cấp cứu tại bệnh viện.

Bà Nguyễn Thị Hường (cô ruột của anh Tiến, anh Đồng) nói trong nước mắt: "Tết đến nơi rồi quá đau buồn, gia đình Sử rất khó khăn. Do xe bị hỏng dọc đường nên đến sáng nay 10/2, bố của hai cháu và hai bác cũng chưa vào đến Bình Định được".
Anh Đồng hiện đang cấp cứu tại bệnh viện. Ảnh người thân cung cấp
Anh Đồng hiện đang cấp cứu tại bệnh viện. Ảnh người thân cung cấp
 

Như đã đưa tin, lúc 17 giờ chiều 9/2, trên mạng xã hội Facebook chia sẻ hình ảnh vụ tai nạn chụp hai thanh niên nằm trên đường cạnh chiếc xe máy, xe khách hỏng phần đầu và các tư trang, ảnh hộ khẩu photo với dòng chú thích: Anh em Nghệ An chạy xe máy về quê ăn Tết, tai nạn tại Bình Định, anh em nào biết liên hệ". Trong bản sao sổ hộ khẩu có ghi: Nguyễn Đình Đồng (sinh ngày 9 tháng 8 năm 1999, nơi sinh xã Liên Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An)...

Ngay sau đó, nhiều người chia sẻ hình ảnh trên và bình luận, mong muốn tìm người thân hai nạn nhân bị tai nạn. Nhiều người bình luận, thương cảm vụ tai nạn thương tâm, "đau xót quá", "thương quá"...

Cộng đồng mạng Facebook đang kêu gọi quyên góp, ủng hộ gia đình ông Sử để đưa thi thể anh Tiến về quê nhà an táng và có kinh phí chữa trị cho anh Đồng.

Tin mới