Xây dựng chính sách hỗ trợ cho học sinh bán trú

(Baonghean.vn) - Chiều 21/11, UBND tỉnh có buổi làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo và một số sở, ngành liên quan để nghe và cho ý kiến về Dự thảo Nghị quyết HĐND tỉnh về Quy định khoảng cách, xác định địa bàn học sinh không thể đến trường và trở về trong ngày; Tỷ lệ khoán kinh phí phục vụ nấu ăn cho học sinh trong trường phổ thông dân tộc bán trú, trường phổ thông có tổ chức nấu ăn tập trung cho học sinh theo quy định tại Nghị định số 116/2016/NĐ-CP ngày 18/7/2016 của Chính phủ trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Đồng chí Lê Minh Thông - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Đồng chí Lê Minh Thông chủ trì cuộc họp
Đồng chí Lê Minh Thông chủ trì cuộc họp.

Nghị định số 116/2016/NĐ-CP thay thế Quyết định số 85/201/QĐ-TTg và Quyết định số 12/2013/QĐ-TTg về quy định điều kiện học sinh được hưởng chính sách hỗ trợ và tỷ lệ khoán kinh phí phục vụ việc nấu ăn cho học sinh trong trường phổ thông dân tộc bán trú, trường phổ thông có tổ chức nấu ăn tập trung cho học sinh.

Thực hiện theo Nghị định 116, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An đã xây dựng dự thảo nhằm thay thế cho Quyết định số 67/2013/QĐ-UBND áp dụng cho các đối tượng học sinh tiểu học và học sinh trung học cơ sở và các trường phổ thông dân tộc bán trú hoặc trường phổ thông có tổ chức nấu ăn tập trung cho học sinh. Trong đó, tập trung chính vào hai nội dung: quy định về khoảng cách, địa bàn xác định học sinh không thể đến trường và trở về trong ngày và quy định tỷ lệ khoán kinh phí phục vụ việc nấu ăn cho học sinh theo mức khoán kinh phí bằng 135% mức lương cơ sở/1 tháng/30 học sinh.

PGĐ Sở Giáo dục và Đào tạo báo cáo về dự thảo sửa đổi
Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Lưu Đức Thuyên báo cáo về dự thảo thay thế cho Nghị định 116/2016/QĐ-UBND.

Cho ý kiến về dự thảo, đồng chí Lê Minh Thông  yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo cần làm rõ các quy định về dự thảo, đối tượng áp dụng và mức hỗ trợ cụ thể cho các trường theo đúng với đặc thù của tỉnh Nghệ An. Bên cạnh đó, cần sớm hoàn thiện các nội dung dự thảo để đúng với các quy định trình tự, thủ tục soạn thảo ban hành văn bản.

Nơi ở bán trú của học sinh Trường Tiểu học Châu Bình (Quỳ Châu)
Nơi ở bán trú của học sinh Trường Tiểu học Châu Bình (Quỳ Châu).

Đồng chí cũng khẳng định Nghị định 116 là một chính sách có ý nghĩa rất lớn đối với học sinh ở các vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa, góp phần gỡ khó cho hoạt động của các trường bán trú hiện  nay. Vì vậy, Sở Giáo dục và Đào tạo và các ban ngành liên quan cần phối hợp để khẩn trương hoàn thiện dự thảo trước khi trình UBND tỉnh và thông qua kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới./.

Mỹ Hà

TIN LIÊN QUAN

Tin mới