mask

Xây dựng, lan tỏa thương hiệu Báo Nghệ An một cách toàn diện

(Baonghean.vn) - Đồng chí Phạm Thị Hồng Toan - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Báo Nghệ An khẳng định, bên cạnh thuận lợi, Báo Nghệ An cũng đang đứng trước nhiều thách thức, khó khăn, nhất là khi bước vào giai đoạn mới với những đòi hỏi cao hơn.
Xây dựng, lan tỏa thương hiệu Báo Nghệ An một cách toàn diện ảnh 1
Đồng chí Phạm Thị Hồng Toan - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Báo Nghệ An chủ trì hội nghị. Ảnh: Quốc Sơn

Sáng 16/1, Báo Nghệ An tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm 2020 nhằm đánh giá công tác năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020.

Hoàn thành 7/7 nhiệm vụ chuyên môn

Báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị cán bộ, công chức năm 2019, Phó Tổng Biên tập Báo Nghệ An Ngô Đức Kiên khẳng định các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra đến nay đã hoàn thành, cụ thể có 7/7 nhiệm vụ chuyên môn đạt và vượt chỉ tiêu.

Đặc biệt, trong bối cảnh mới với những đòi hỏi của việc nâng cao chất lượng tuyên truyền trên các ấn phẩm, đổi mới công tác xuất bản trong điều kiện tinh giản vị trí việc làm, nâng cao năng lực, hiệu quả bộ máy, Báo Nghệ An tiếp tục hoàn thiện các cơ chế, chính sách và quy trình xuất bản theo chủ trương của Đảng và Nhà nước. Đó là đảm bảo về số lượng phát hành ấn phẩm, tăng chất lượng nội dung, hướng đến một quy trình xuất bản số hóa theo hướng kỷ luật hơn, sáng tạo hơn, trách nhiệm hơn và sức lan tỏa lớn hơn.

Đặc biệt Báo Nghệ An điện tử tiếp tục phát huy thế mạnh của công nghệ số; cụ thể hóa Đề án Tòa soạn hội tụ do Báo xây dựng và không ngừng tăng lượt bạn đọc và lượt tương tác.

Xây dựng, lan tỏa thương hiệu Báo Nghệ An một cách toàn diện ảnh 2
Đồng chí Ngô Đức Kiên - Phó Tổng Biên tập Báo Nghệ An báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2019. Ảnh: Quốc Sơn

Trong năm 2019, Báo Nghệ An đã thực hiện phát triển thêm một ấn phẩm mới trên nền tảng Youtube, đó là phát triển kênh Youtube mang tên Báo Nghệ An.

Đối với báo in, đã hoàn thành xuất bản 358 tờ nhật báo; 52 tờ cuối tuần và 4 số báo đặc biệt. Tòa soạn tiếp tục giữ vững các chuyên mục, đảm bảo phản ánh toàn diện các vấn đề, các diễn biến trong đời sống chính trị  - xã hội trên địa bàn tỉnh.

Việc thực hiện tuyên truyền trên các lĩnh vực được đổi mới, nâng cao hiệu quả. Cụ thể trong lĩnh vực chính trị, xây dựng Đảng tiếp tục đổi mới hình thức, cách thức tổ chức tuyên truyền, trình bày, đưa các bài viết về thời sự chính trị, xây dựng Đảng tương tác mạnh mẽ trên mạng xã hội.

Xây dựng, lan tỏa thương hiệu Báo Nghệ An một cách toàn diện ảnh 3
Đại biểu dự hội nghị. Ảnh: Quốc Sơn

Bám sát định hướng của Đảng và Nhà nước về công tác tuyên truyền, các lĩnh vực: kinh tế, đời sống, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh... cũng được Báo Nghệ An tuyên  truyền    mạnh mẽ trên các ấn phẩm. Qua đó góp phần đưa chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với đông đảo quần chúng nhân dân.

Công tác phát hành và hoạt động xã hội tiếp tục được đẩy mạnh với số lượng phát hành 9 tháng đầu năm đạt 16.000 tờ/kỳ.

Hoạt động xã hội được tòa soạn chăm lo, trong đó đã giúp đỡ xã Xiêng My (huyện Tương Dương) xây dựng 5 công trình xử lý rác thải tập trung; trao tặng 3 con bò cho hộ nghèo; 1 máy phát điện; 60 suất quà cho người nghèo…

Tòa soạn cũng có nhiều hoạt động chăm lo cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, công chức, viên chức như tổ chức hoạt động giao lưu thể thao, văn hóa – văn nghệ trong mỗi dịp Tết đến, Xuân về, ngày Gia đình Việt Nam 28/6, ngày Báo chí Cách mạng 21/6; ngày thành lập cơ quan…

Báo Nghệ An phối hợp với doanh nghiệp tặng quả các cháu xã Xiêng My, huyện Tương Dương
Báo Nghệ An phối hợp với doanh nghiệp tặng quà các cháu xã Xiêng My, huyện Tương Dương. Ảnh tư liệu

Gắn với đó là kêu gọi nhiều doanh nghiệp và kết nối hỗ trợ tiền mặt và quà cho nhiều trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, người nghèo trong tỉnh, nhất là trong Tết Kỷ Hợi 2019 và Tết Canh Tý 2020.

Công tác thi đua – khen thưởng cũng được tòa soạn đẩy mạnh và thực chất, tạo động lực thúc đẩy việc hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn của cơ quan. Trong năm, Ban Biên tập Báo Nghệ An đã ban hành 61 quyết định khen thưởng đột xuất đối với 255 tác phẩm; khen thưởng nóng đối với 29 tác phẩm và khen thưởng 137 lượt cán bộ, phóng viên, người lao động có thành tích xuất sắc; khen thưởng 171 tác phẩm xuất sắc, 184 lượt tác giả có tác phẩm hay hàng tháng…

Xây dựng, lan tỏa thương hiệu Báo Nghệ An một cách toàn diện ảnh 5
Đồng chí Nguyễn Công Danh - Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Quốc Sơn

Tiếp tục lan tỏa thương hiệu Báo Nghệ An

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Công Danh – Chủ tịch Công đoàn Viên chức Nghệ An đánh giá cao sự lãnh đạo, điều hành của Ban Biên tập Báo Nghệ An trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, chuyên môn và hoạt động đoàn thể của cơ quan. Với tinh thần dân chủ, cởi mở, đoàn kết, đổi mới đã tạo động lực để đội ngũ cán bộ, viên chức thi đua mạnh mẽ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Báo Nghệ An tiếp tục khẳng định và lan tỏa thương hiệu trong thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền với nhiều đổi mới về nội dung và hình thức cũng như công tác xã hội, từ thiện.

Việc thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy và bố trí lại cán bộ, công chức, viên chức, không ảnh hưởng đến tư tưởng của cán bộ, nhân viên. Hoạt động thanh tra, giám sát của Ban Thanh tra được tiến hành vừa mang tính toàn diện và có trọng tâm, góp phần tránh những hạn chế, thiếu sót trong quản lý, điều hành.

Chủ tịch Công đoàn Viên chức Nghệ An cũng mong muốn Báo Nghệ An tiếp tục phát huy dân chủ, đoàn kết, đổi mới, sáng tạo trong cán bộ, công chức, viên chức nhằm thực hiện tốt hơn nữa vai trò là "tư lệnh binh chủng thông tin" của tỉnh; tiếp tục chăm lo công tác thanh tra nhân dân, cải thiện đời sống vật chất – tinh thần cho cán bộ, công chức…

Xây dựng, lan tỏa thương hiệu Báo Nghệ An một cách toàn diện ảnh 6
Đồng chí Phạm Thị Hồng Toan - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Báo Nghệ An phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Ảnh: Quốc Sơn

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Phạm Thị Hồng Toan - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập báo Nghệ An khẳng định, bên cạnh những kết quả đạt được thời gian qua thì trong chặng đường phát triển tiếp theo, Báo Nghệ An cũng đang đứng trước nhiều thách thức, khó khăn, nhất là khi đơn vị bước vào giai đoạn mới với các yêu cầu đòi hỏi cao hơn, bức thiết hơn của thực tiễn. Đó không chỉ là nâng cao chất lượng tuyên truyền, đảm bảo số lượng phát hành trên các ấn phẩm mà còn là những vấn đề liên quan đến công tác tự chủ, sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế theo các nghị quyết của Trung ương và Tỉnh ủy.  

Bởi vậy, năm 2020, Báo Nghệ An sẽ tiếp tục đẩy mạnh đổi mới, hoàn thiện các cơ chế, chính sách, quy chế nội bộ theo hướng chi tiết, cụ thể, đáp ứng yêu cầu quản lý, điều hành của đơn vị khoa học, hiệu quả.

Xây dựng, lan tỏa thương hiệu Báo Nghệ An một cách toàn diện ảnh 7
Đồng chí Phạm Thị Hồng Toan trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc từ năm 2018 - 2019. Ảnh: Quốc Sơn.
Xây dựng, lan tỏa thương hiệu Báo Nghệ An một cách toàn diện ảnh 8
Đồng chí Nguyễn Công Danh - Chủ tịch Công đoàn Viên chức Nghệ An trao Giấy khen của BCH Công đoàn Viên chức Nghệ An cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu. Ảnh: Đào Tuấn
Xây dựng, lan tỏa thương hiệu Báo Nghệ An một cách toàn diện ảnh 9
Tổng Biên tập Báo Nghệ An khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu năm 2019. Ảnh: Đào Tuấn

Song hành với đó là đẩy mạnh triển khai xây dựng, lan tỏa thương hiệu Báo Nghệ An một cách toàn diện. “Muốn vậy, mỗi cán bộ, phóng viên, kỹ thuật viên, nhân viên Báo Nghệ An cần phải nỗ lực, trau dồi chuyên môn, rèn luyện phẩm chất đạo đức, tác phong, kỹ năng, xứng đáng cơ quan đại diện cho tiếng nói của Đảng bộ tỉnh Nghệ An, diễn đàn của quần chúng nhân dân và xứng đáng với danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới” - đồng chí Phạm Thị Hồng Toan khẳng định.

Dịp này Ban Biên tập và các phòng chuyên môn, tổ chức đoàn thể Báo Nghệ An đã tham gia ký cam kết thi đua năm 2020 và trao thưởng cho nhiều tập thể cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm 2019.

Một số hình ảnh tại Hội nghị Cán bộ, công chức, viên chức năm 2020:

Xây dựng, lan tỏa thương hiệu Báo Nghệ An một cách toàn diện ảnh 10
Báo Nghệ An khen thưởng các cá nhân tiêu biểu năm 2019. Ảnh: Quốc Sơn
Xây dựng, lan tỏa thương hiệu Báo Nghệ An một cách toàn diện ảnh 11
Công đoàn Báo Nghệ An trao thưởng cho các đoàn viên tiêu biểu năm 2019. Ảnh: Đào Tuấn
Xây dựng, lan tỏa thương hiệu Báo Nghệ An một cách toàn diện ảnh 12
Báo Nghệ An khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2019
Xây dựng, lan tỏa thương hiệu Báo Nghệ An một cách toàn diện ảnh 13
Lãnh đạo Báo Nghệ An và đại diện các bộ phận chuyên môn ký cam kết thi đua năm 2020. Ảnh Quốc Sơn.

Tin mới