mask

Xe cổ diễu hành khắp đường phố Huế

44 xe hơi cổ Volkswagen và 30 chiếc Vespa nổi tiếng một thời được nhiều người ưa chuộng đã xuống phố diễu hành nhân dịp khai mạc Festival Huế 2018, sáng 27/4.
Dàn xế cổ diễu hành tại Huế Những chiếc xe cổ của Volkswagen và Vespa dạo một vòng quanh những địa điểm nổi tiếng của cố đô.
Xe cổ diễu hành khắp đường phố Huế ảnh 1

Nhằm góp phần quảng bá về văn hóa - du lịch cho địa phương, tạo không khí vui tươi, hoành tráng, mới lạ, Sở Du lịch Thừa Thiên Huế phối hợp hỗ trợ Câu lạc bộ Volkswagen Việt Nam và Câu lạc bộ xe Vespa cổ Huế tổ chức diễu hành chào mừng Festival Huế 2018.

Xe cổ diễu hành khắp đường phố Huế ảnh 2

Tham dự đoàn diễu hành có 44 xe hơi cổ hiệu Volkswagen của các tay chơi xe đến từ TP.HCM, Hà Nội, Bình Định, Đà Nẵng, Huế… cùng với 30 xe máy hiệu Vespa đến từ CLB Vespa Thừa Thiên - Huế.

Xe cổ diễu hành khắp đường phố Huế ảnh 3

Đoàn xe xuất phát từ Trung tâm Văn hóa thông tin thành phố Huế, chạy chậm rãi qua cầu Trường Tiền, chợ Đông Ba, Kỳ Đài...

Xe cổ diễu hành khắp đường phố Huế ảnh 4

cho đến ga Huế… để mọi người yêu xe được thưởng lãm.

Xe cổ diễu hành khắp đường phố Huế ảnh 5

Rất đông người dân xứ Huế đã cùng chạy theo đoàn để được xem rõ hơn nhiều chiếc xe hơi cổ Volkswagen Beetle "vang bóng một thời.

Xe cổ diễu hành khắp đường phố Huế ảnh 6
Có những dòng xe Volkswagen tuổi đời hơn 50 tuổi như dòng Beetle đời 1960, Kombi Deluxe đời 1959…
Xe cổ diễu hành khắp đường phố Huế ảnh 7

Ngoài diễu hành trên đường thành phố Huế, đoàn xe cổ trên còn dừng chân tại sân Nghinh Lương Đình (đường Lê Duẩn) vào chiều 27/4 và sân Hàm Nghi (đường 23/8) để triển lãm xe giới thiệu cho đông đảo công chúng và du khách thưởng lãm.

Xe cổ diễu hành khắp đường phố Huế ảnh 8

Đoàn xe đi qua các địa điểm đẹp ở cố đô Huế.

Xe cổ diễu hành khắp đường phố Huế ảnh 9

Và qua ngôi trường Quốc học Huế.

Xe cổ diễu hành khắp đường phố Huế ảnh 10

Beetle là ra đời lần đầu tiên vào năm 1938 với tên gọi đầy đủ Volkswagen Type 1. Mẫu xe này du nhập vào Việt Nam trước khi đất nước thống nhất nhất. Có nhiều phiên bản, thế hệ của Volkswagen Beetle tại nước ta như 1100, 1300, 1302, 1500... Trong đó dòng 1300 phổ biến nhất nhờ giá bán rẻ.

Xe cổ diễu hành khắp đường phố Huế ảnh 11

Dù tuổi đời đã lâu, nhưng do tính biểu tượng và thiết kế bất hủ khiến Volkswagen Beetle vẫn được săn đón tại Việt Nam. Những người chơi dòng xe này tập trung thành các hội nhóm để giao lưu, hoặc kết hợp với các cơ quan văn hóa - du lịch để thực hiện roadshow.

Xe cổ diễu hành khắp đường phố Huế ảnh 12

Nội thất đơn giản, không có nhiều chức năng do tuổi đời khá lâu. Tại Việt Nam, người chơi dòng xe này thường tự độ thêm điều hòa.

Xe cổ diễu hành khắp đường phố Huế ảnh 13
Một số bạn trẻ thích thú chơi đùa với chiếc Vespa cổ.

Tin mới