Xe lý tưởng nhất năm 2017: Porsche đứng top đầu

Công ty nghiên cứu và tư vấn xe hơi AutoPacific đã thông báo về việc trao giải cho các phương tiện lí tưởng nhất năm 2017 (IVA) nhằm tôn vinh những phương tiện giao thông có thể đáp ứng được nhu cầu người dùng một cách tốt nhất.

Giải thưởng của năm 2017 được dựa trên phản hồi của hơn 54.000 người chủ sở hữu các phương tiện giao thông mới trong năm 2016 và 2017. Những người chủ phương tiện này đã được hỏi về những thay đổi mà họ muốn có trên xe ô tô và xe tải của mình dựa trên 15 tiêu chí, bao gồm trải nghiệm lái xe, khả năng điều khiển, sức chứa, các tính năng an toàn, công suất, gia tốc cũng như các công nghệ tiên tiến khác của xe.

Chủ tịch của AutoPacific, ông George Peterson cho biết: Kể cả những người chủ xe tỏ ra hài lòng nhất cũng vẫn mong muốn được thay đổi lại đôi chút trên xe của họ nếu có thể. Và giải thưởng IVA của AutoPacific sẽ giúp xác định xem những thương hiệu xe nào đang làm khách hàng hài lòng và ít muốn thay đổi tính năng trên xe nhất - Những mục đích của lễ trao giải này luôn là hướng tới nhu cầu của khách hàng.

Porsche lấy lại vị trí dẫn đầu

Sau khi bị bỏ xa bởi những thành tựu của Tesla trong năm vừa qua, Porsche đã quay trở lại vị trí dẫn đầu với những chiếc thắng ở hạng mục Top thương hiệu và Top phương tiện có độ hài lòng tổng thể cao nhất trên cả hai dòng xe thể thao lẫn xe hạng sang kiểu dáng SUV.

Việc chiến thắng trong hạng mục về độ nhận biết thương hiệu như thế này cho thấy khả năng tiềm tàng của những chiến lược sản phẩm mà họ thực hiện trong tương lại. Trong khi một vài thương hiệu tập trung vào xe ô tô, một số khác lại nhắm vào xe tải hay SUV. Porsche dù không có được dàn sản phẩm đa dạng nhưng lại vẫn đạt thành tựu cao trong hai dòng xe đối lập nhau này.

Porsche cũng đã đạt giải thưởng là thương hiệu xe có số điểm tổng cao nhất, 911 điểm và giành chiến thắng trong hạng mục Xe Crossover Hạng Sang lẫn Xe SUV Crossover Hạng Sang với hai sản phẩm là Cayenne và Macan.

Ford Motor: Thương hiệu đạt giải cao trên nhiều lĩnh vực nhất

Bên cạnh đó, Ford Motor trong lễ trao giải IVA 2017 đã mang về số lượng giải thưởng nhiều nhất trong số các đơn vị tham gia năm nay. Ngược về những năm trước, khi tham dự IVA, Ford cũng từng có sản phẩm đạt giải trong 5 hạng mục, trong đó có cả hạng mục Thương hiệu xe lí tưởng nhất.

Ford Motor ẵm nhiều giải thưởng nhất.

Thêm vào đó, không gian và sự thoải mái khi lên xuống xe đã đưa Edge và Flex lên top đầu và người dùng dường như cũng tỏ ra khá hài lòng với ghế ngồi cùng tầm nhìn thoải mái cho tài xế trên xe Mustang.

VW Jetta: Xe nhỏ lý tưởng năm 2017

AutoPacific vinh danh Volkswagen Jetta là Chiếc Xe nhỏ lý tưởng của năm 2017 (Ideal Vehicle Award hạng mục Compact car).

Chiếc xe nhỏ lý tưởng nhất năm 2017.

Giải thưởng đã cho thấy chiếc xe Volkswagen Jetta thật sự xứng đáng nằm trong top đầu những chiếc xe sedan cỡ nhỏ tiết kiệm nhiên liệu giữa hàng ngàn mẫu xe của các nhà sản xuất xe hơi khác trên thế giới trong việc làm hài lòng kỳ vọng và mong muốn của khách hàng. Bên cạnh đó, mẫu xe "con bọ" huyền thoại Volkswagen Beetle và Volkswagen Goft lần lượt chiếm vị trí thứ hai và ba trong danh sách này.

Chrysler Pacific mới và Genesis G90 gây ấn tượng mạnh với người dùng

Màn ra mắt của Chrysler là một cú hích lớn đối với đa số người dùng, tập trung vào những tính năng an toàn, không gian chứa đồ và không gian dành cho hành khách trong nhóm xe Minivan.

Trong lĩnh vực tạo không gian và độ an toàn cho xe, Chrysler Pacifica đã đáp ứng được yêu cầu của tới 90% người dùng. Kết quả cao đã giúp Chrysler đứng top trong hạng mục trao giải này.

Giải thưởng xe Siêu Sang thuộc về Genesis G90.

Genesis G90 đã có một chiến thắng khá thuyết phục trong mảng Xe Siêu Sang với những màn trình diễn khá tốt về tính năng hiển thị, không gian tiện ích cho hành khách, tính năng an toàn cũng như nội thất và không gian chứa rộng rãi.

Cả Pacifia và G90 đều đạt được giải thưởng Phương tiện đáp ứng nhu cầu người dùng tốt nhất. Trong đó, G90 đã đạt được số điểm VSA cao nhất từ trước đến nay.

Theo Tri thức trẻ

TIN LIÊN QUAN

Tin cùng chuyên mục

Tin mới