mask

Xe tăng gặp sự cố, đội Trung Quốc vẫn về nhất tại bán kết Tank Biathlon 2018

Các kíp lái xe tăng Type-96B của Trung Quốc đã vượt qua ba đối thủ trong vòng bán kết giải đua xe tăng quốc tế diễn ra ở Nga.

Giải đua xe tăng Tank Biathlon trong khuôn khổ giải đấu quân sự quốc tế Army-2018 đã trải qua ngày đầu tiên của vòng bán kết hôm qua với sự tham gia của 4 đội gồm Trung Quốc, Azerbaijan, Iran và Kyrgyzstan, theo RT.

Đây là 4 trong 12 đội xuất sắc nhất vượt qua vòng loại ở Tank Biathlon 2018 để tiếp tục cạnh tranh với nhau ở vòng bán kết diễn ra tại thao trường Alabino, gần thủ đô Moskva.

Trong vòng này, các đội phải điều khiển xe tăng của mình hoàn thành 4 vòng đua, vượt qua các chướng ngại vật và bắn các mục tiêu mô phỏng xe tăng, trực thăng và bộ binh địch bằng pháo chính và súng máy, trong đó nội dung bắn trong hành tiến được coi là khó khăn nhất.

Đội Trung Quốc tiếp tục sử dụng xe tăng nội địa Type-96B, trong khi ba đội còn lại sử dụng xe tăng T-72 do nước chủ nhà Nga cung cấp. Các kíp lái Trung Quốc thể hiện được kỹ năng xạ kích tốt khi diệt được nhiều mục tiêu trong hành tiến hơn so với các đối thủ còn lại.

Chiếc xe tăng Type-96B mang số hiệu 607 của đội Trung Quốc gặp sự cố chết máy ở chặng đua nước rút, buộc đội này phải điều xe tăng dự bị ra thay thế. Dù vậy, đội Trung Quốc vẫn hoàn thành phần thi với thành tích tốt nhất để giành quyền vào thi đấu vòng chung kết. Đội Azerbaijan và Iran xếp thứ hai và thứ ba, trong khi đội Kyrgyzstan bỏ cuộc giữa chừng.

Xe tăng gặp sự cố, đội Trung Quốc vẫn về nhất tại bán kết Tank Biathlon 2018 ảnh 1

Xe tăng số hiệu 607 gặp sự cố, buộc đội Trung Quốc phải điều xe dự bị số 605 thay thế. Ảnh: RT.

"Các kíp lái Trung Quốc năm nay được huấn luyện tốt và thể hiện tốt hơn năm ngoái", Roman Binyukov, trọng tài tại giải Tank Biathlon, nhận xét.

Vòng bán kết giải Tank Biathlon 2018 sẽ diễn ra trong ba ngày. Hôm nay, đội Nga sẽ thi đấu cùng các đội Mông Cổ, Armenia và Venezuela. Vòng chung kết sẽ diễn ra vào ngày 11/8.

Tin mới