mask

Xe Toyota bắt đầu hỗ trợ Apple Carplay trên Iphone

Là một trong những thương hiệu còn chần chừ trong việc hỗ trợ Apple CarPlay, Toyota mới đây đã thông báo rằng sẽ triển khai công nghệ này trên các mẫu xe của mình kể từ thế hệ 2019.

xe toyota bat dau ho tro apple carplay tren iphone

Theo đó, bên cạnh Avalon 2019 (vốn đã tung ra trong triển lãm ô tô Bắc Mỹ đang diễn ra tại Detroit), một số dòng Lexus cũng sẽ tích hợp Apple CarPlay, dựa trên màn hình cảm ứng 9 inch và kết nối cáp. Tuy nhiên, thương hiệu Nhật Bản không đưa ra thông tin gì về khả năng hỗ trợ Android Auto - vốn cũng có tính năng tương tự và thường được song hành hỗ trợ trên các dòng xe của hãng khác.

Bên cạnh CarPlay, xe Toyota cũng sẽ hỗ trợ một số tính năng điều khiển từ xa thông qua đồng hồ thông minh và Amazon Alexa, như cho phép đề nổ, khóa và mở cửa, xem lượng xăng còn lại... Để sử dụng CarPlay, xe Toyota sẽ phải được trang bị hệ thống thông tin giải trí Enform 2.0 hoặc Entune 3.0. Điều này cũng đồng nghĩa rằng một số mẫu Camry và Sienna năm 2018 cũng có thể sẽ hỗ trợ CarPlay với bản cập nhật phần mềm phù hợp.

Việc hỗ trợ CarPlay là bước tiến đáng chú ý Toyota, bởi hãng từng tuyên bố vào năm 2015 rằng sẽ tập trung sử dụng nền tảng riêng của mình, thay vì giao phó hệ thống thông tin giải trí cho các đại gia công nghệ. Tuy nhiên, có lẽ nhu cầu lớn từ phía người tiêu dùng (đặc biệt là trong năm 2016 trở lại đây) đã buộc hãng thay đổi quan điểm. Tuy nhiên, việc triển khai CarPlay trên một số dòng xe giá rẻ (vốn không có hệ thống thông tin giải trí cao cấp) vẫn là một thách thức lớn.

Tin mới