Xem xét kỷ luật Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng Mai Văn Trinh và 12 cán bộ của Bộ GD&ĐT

Ông Mai Văn Trinh từng là một trong những người tham gia việc xử lý tiêu cực thi cử, có tên trong danh sách 13 cán bộ Bộ Giáo dục và Đào tạo bị xem xét kỷ luật.
Cục trưởng Mai Văn Trinh và nhiều lãnh đạo cục, vụ Bộ Giáo dục - đào tạo bị xem xét kỷ luật - Ảnh 1.

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo trong đợt kiểm tra chấm thi tại Hòa Bình năm 2018 - Ảnh:Vĩnh Hà

Cùng với ông Mai Văn Trinh còn có một số lãnh đạo, cán bộ thuộc Cục Quản lý chất lượng giáo dục, Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin, Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học, Chánh Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo và nhiều lãnh đạo cục, vụ khác.

Trong văn bản thông báo về việc xem xét xử lý kỷ luật công chức của Bộ Giáo dục và Đào tạo, bộ nhận định sai phạm gian lận thi tại 3 địa phương Hà Giang, Hòa Bình, Sơn La có những thiếu sót trong công tác xây dựng, ban hành văn bản và chỉ đạo tổ chức kỳ thi, công tác tập huấn quán triệt quy chế thi, công tác tổ chức chấm thi trắc nghiệm và công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát.

Căn cứ vào quy định tại khoản 1, điều 3 và khoản 2, điều 6 nghị định số 34/2011/NĐ-CP ngày 17.5.2011 của Chính phủ quy định về xử lý kỷ luật đối với công chức, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo thông báo về việc xem xét xử lý kỷ luật đối với 13 công chức, cán bộ các cục, vụ, Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Thời điểm vi phạm là tháng 6/2018. Thời điểm phát hiện vi phạm là 29/7/2019. Thời hạn xử lý kỷ luật theo quy định tại điều 7 Nghị định 34/2011/NĐ-CP.

Trước đó, khi vụ gian lận thi năm 2018 bị phát hiện, ông Mai Văn Trinh từng là người đứng đầu các tổ công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo kết hợp với cơ quan an ninh và các địa phương để xử lý hậu quả vụ gian lận. 

Một số cán bộ, lãnh đạo có trong danh sách xem xét kỷ luật cũng từng trực tiếp tham gia các đoàn kiểm tra, xử lý gian lận thi cử vào tháng 7 và tháng 8.2018. 

Cùng với ông Mai Văn Trinh, trong danh sách bị xem xét kỷ luật còn có một số lãnh đạo cục, vụ khác là ông Nguyễn Sơn Hải, Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin; bà Lê Thị Kim Dung, Vụ trưởng Vụ Pháp chế; ông Vũ Đình Chuẩn, Vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học; ông Nguyễn Huy Bằng, Chánh Thanh tra; ông Tống Duy Hiến, Phó Chánh Thanh tra; ông Sái Công Hồng, Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng…

Theo Tuoitre.vn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới