Xét xử lưu động 3 đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy

(Baonghean.vn) - Sáng 14/6, Tòa án nhân dân huyện Quỳnh Lưu mở phiên tòa xét xử lưu động đối với Hồ Sỹ Khang ở xóm 16, xã Quỳnh Văn và Nguyễn Văn Tươi, Phan Đức Thắng ở phường Quỳnh Phương, TX. Hoàng Mai về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng: Vào khoảng 12h 45 phút ngày 2/2/2018, Hồ Sỹ Khang (SN 2000) và Hồ Sỹ Dương (SN1997) đang chơi điện tử tại quán intenet tại xóm 16, xã Quỳnh Văn thì được một người tên là Cường (không rõ tên tuổi địa chỉ cụ thể) nhờ vào khách sạn Hương Quỳnh tại thị trấn Cầu Giát gặp các đối tượng bán để mua ma túy về dùng.

Bị cáo Hồ Sỹ Khang.Ảnh: Như Thủy
Bị cáo Hồ Sỹ Khang. Ảnh: Như Thủy
Cường đưa cho Khang 600 ngàn đồng (trong đó có 500 ngàn đồng tiền hàng và 100 ngàn đồng tiền công cho Khang) và số điện thoại của người giao ma túy.  Sau khi thỏa thuận xong Khang nhờ Dương chở đến khách sạn Hương Quỳnh 2, sau đó lấy số điện thoại mà Cường đưa để gọi lấy hàng.

Sau khoảng 30 phút thì có 2 thanh niên đi xe máy không rõ biển số đi đến và bấm còi ra hiệu với Khang. Nhận được tín hiệu Khang đưa cho 2 thanh niên  500 ngàn đồng và nhận lại 1 đoạn ống nhựa màu xanh. Sau khi giao dịch xong Khang và Dương điều khiển xe máy về quán intenet tại xã Quỳnh Văn, khi đi đến ngã 3, xã Quỳnh Hậu thì bị cơ quan Công an huyện Quỳnh Lưu bắt giữ.

 Qua khám xét cơ quan chức năng thu giữ một gói hạt tinh thể màu trắng đựng trong ống nhựa màu xanh, qua giám định, kết luận là đó là ma túy tổng hợp có trọng lượng 0,32g.

Căn cứ vào Điểm c, Khoản 1, Điều 51 Bộ Luật Hình sự, tòa tuyên phạt Hồ Sỹ Khang 12 tháng tù về tội tàng trữ trái phép chất ma túy. Còn đối tượng Dương khi được Khang nhờ chở đi không biết là đi mua ma túy nên vô tội.

2 bị cáo Nguyễn Văn Tươi và Phan Đức Thắng cúi đầu nhận tội trước tòa. Ảnh: Hồ Thủy
2 bị cáo Nguyễn Văn Tươi và Phan Đức Thắng cúi đầu nhận tội trước tòa. Ảnh: Hồ Thủy
 Cùng ngày, Tòa án nhân dân huyện Quỳnh Lưu xét xử và tuyên phạt 2 bị cáo Nguyễn Văn Tươi (SN 1993) 18 tháng tù giam và Phan Đức Thắng trú (SN 1994) 15 tháng tù về tội tàng trữ trái phép chất ma túy. Cả 2 đều trú tại phường Quỳnh Phương, TX Hoàng Mai bị Công an huyện Quỳnh Lưu bắt quả tang mua bán chất ma túy về sử dụng tại thị trấn Cầu Giát./.

Tin mới