mask

Xét xử người đàn ông đánh con gái 1 tuổi, buộc dây điện kéo quanh nhà

Trần Đức Minh, 39 tuổi, đánh con gái 1 tuổi, buộc dây điện kéo quanh nhà rồi quay video gửi cho vợ để ép không được ly hôn.

Ngày 12/4, TAND quận Ninh Kiều xử sơ thẩm, tuyên phạt Minh mức án 2 năm 6 tháng tù về tội Hành hạ người khác.

Theo HĐXX, bị cáo quá tàn nhẫn với con ruột của mình chỉ để hả giận với vợ. Hành vi này là vô đạo đức, không có tình người, phải áp dụng hình phạt nghiêm khắc đối với bị cáo mới đủ tính răn đe.

Đối tượng tại phiên tòa
Đối tượng tại phiên tòa.

Theo cáo trạng, Minh và vợ 30 tuổi sống ở Quảng Ninh, có hai con chung, trai 9 tuổi và gái 1 tuổi. Cuối năm 2020, vợ chồng Minh mâu thuẫn, người vợ đòi ly hôn. Ngày 21/12/2020, Minh đưa 2 con về nhà cha mẹ ruột ở quận Ninh Kiều, Cần Thơ.

Sáng  hôm sau, bé gái quấy khóc, bị Minh đánh đập, nhốt vào tủ. Hắn lấy quần áo và dây điện cột vào cổ con, kéo quanh nhà. Mặc cho con hoảng loạn khóc thét, hắn dùng điện thoại ghi hình rồi gửi cho vợ xem.

Mẹ bé gái gọi điện nhờ họ hàng của Minh đến can ngăn nhưng bất thành, phải báo cảnh sát. Bé gái bị chấn thương vùng đầu, mặt, được đưa đi cấp cứu với thương tật 1%.

Quá trình đều tra cũng như tại phiên tòa, Minh thừa nhận hành vi phạm tội. Nói lời sau cùng, bị cáo bày tỏ ăn năn về những gì đã gây ra cho con. "Bị cáo xin lỗi gia đình, vợ con và xin lỗi vì đã gây căm phẫn cho xã hội", anh ta nói.

Có mặt tại tòa, vợ Minh (đã ly hôn) xin tòa cho bị cáo được hưởng án treo để có cơ hội chăm lo cho 2 con nhỏ.

Tin mới