Xin tiền vợ cũ không được, gã chồng bỏ thuốc chuột vào nồi xáo gà

(Baonghean.vn) - Biết vợ cũ mới bán đất, Sáng xin tiền để tiêu nhưng không được chấp nhận. Gã chồng sau đó đi mua gói thuốc chuột bỏ vào nồi xáo gà với mục đích sát hại vợ cũ nhưng chị A. kịp thời phát hiện.

Ngày 21/1, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Chu Văn Sáng (SN 1966), trú xã Hưng Đông, TP. Vinh về tội "Giết người". Bị hại trong vụ án chính là vợ cũ của Sáng.

Chu Văn Sáng và chị Nguyễn Thị A. (SN 1973) từng có mối quan hệ vợ chồng. Năm 2013, Sáng và chị A. ly hôn nhưng cả hai vẫn sống chung 1 nhà.

Khoảng tháng 7/2020, khi biết chị A. bán một mảnh đất riêng, Sáng xin 10 triệu đồng để chi tiêu nhưng vợ cũ không đồng ý. Hai bên xảy ra mâu thuẫn.

7h30 ngày 12/8/2020, chị A. đi làm về có mang theo một ít xáo gà về hâm nóng lại. Trong lúc chờ nồi nước xáo gà nguội, chị đi ra phía sau vườn.

Bị cáo Chu Văn Sáng. Ảnh: Trần Vũ

Trong thời gian này, nghĩ lại việc xin tiền vợ cũ không cho, Sáng bực tức nên nảy sinh ý định giết chết chị A. Sáng đến khu vực chợ Ga Vinh mua 1 gói thuốc chuột.

Về đến nhà, Sáng bỏ thuốc chuột vào nồi canh xáo gà của chị A. Quá trình bỏ thuốc làm vơi rãi bột xung quanh nồi nên lấy khăn lau. Cùng lúc này, chị A. đi vào, do nghi ngờ nên lên tiếng hỏi thì Sáng chối không làm gì khuất tất.

Nghi ngờ, chị A. không ăn món xáo gà và trình báo sự việc lên công an. Chu Văn Sáng sau đó đến công an đầu thú.

Tại phiên tòa, bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng truy tố. Bị cáo khai vì không xin được tiền vợ cũ nên trong lúc tức giận bột phát đã có hành động như trên.

Bị hại tham dự phiên tòa đã có lời xin giảm án cho bị cáo, đồng thời không yêu cầu bồi thường gì thêm.

HĐXX nhận định, hành vi giết người của bị cáo vì động cơ đê hèn. Việc bị hại không chết là ngoài ý muốn chủ quan của bị cáo.

Tuy nhiên, cũng cần xem xét một số tình tiết giảm nhẹ cho bị cáo như bệnh tật, bị tai biến mạch máu não… Cân nhắc toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt Chu Văn Sáng 8 năm tù về tội "Giết người"./.

Trần Vũ

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới