mask

Xô xát giữa hàng chục đối tượng bảo kê và chủ xe khách tại Bến xe Bắc Vinh

(Baonghean.vn) - Trong thời gian qua, nhiều đối tượng lạ mặt xuất hiện tại Bến xe Bắc Vinh đòi bảo kê xe khách gây mất trật tự trị an tại đây. Đỉnh điểm sự việc là cuộc xô xát, mâu thuẫn giữa hàng chục đối tượng bảo kê và chủ xe khách của Bến xe vào tối 19/9.
Các đối tượng lạ mặt tập trung trước Bến xe Bắc Vinh đòi bảo kê xe khách.

Theo tường trình của ông Nguyễn Đình Hưng - Phó Trưởng Bến xe phía Bắc TP Vinh thì vào 22h45’ ngày 19/9, gần 20 đối tượng lạ mặt xuất hiện tại Bến xe Bắc Vinh và đòi bảo kê các xe khách tuyến nội tỉnh và ngoại tỉnh đang đậu ở bến.

Khi một số chủ xe lên tiếng phản đối thì nhóm người lạ mặt trên đã đánh đuổi lái xe, không cho nhà xe bắt khách và đe dọa, uy hiếp phụ xe. Trước tình hình đó, phụ xe có gọi thêm người đến ứng cứu nên nhóm người lạ này tạm thời giải tán.

Mâu thuẫn tạm lắng xuống được vài phút thì một nhóm thanh niên (nghi ngờ thường trú ở xã Nghi Kim, TP Vinh) lái xe đến Bến xe Bắc Vinh đòi đánh phụ xe và lái xe gây nên tình trạng hỗn loạn tại bến. Chỉ khi lực lượng an ninh của bến cùng công an có mặt xử lý thì đám đông mới chịu giải tán.

Sau khi diễn ra mâu thuẫn, xô xát giữa nhóm người bảo kê và các chủ xe gây mất trật tự an ninh của bến thì Ban điều hành bến đã ngay lập tức tường trình sự việc lên công an xã Nghi Kim và công an Thành phố Vinh.

Hiện, vụ việc đang được lực lượng chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Đề cập đến vấn đề trên, ông Vũ Hoàng Huynh - Trưởng Bến xe Bắc Vinh cho biết: "Tình trạng bảo kê các tuyến xe khách đã xảy ra trong một thời gian dài gây ảnh hưởng đến quyền lợi của các doanh nghiệp vận tải khách hoạt động hợp pháp. Bởi xe đăng ký lốt tuyến phải đóng 10% thuế giá trị gia tăng/1 vé, cùng với đó phải chấp hành đầy đủ bảo hiểm trách nhiệm cho hành khách còn xe dù khi được bảo kê thì không tuân thủ những quy định này.

Cùng với đó, tình trạng cự cãi, mâu thuẫn giữa các đối tượng bảo kê và chủ xe đã gây hoang mang, hoảng loạn tới nhiều hành khách tại bến. Đặc biệt, tình trạng này ảnh hưởng không nhỏ đến người tham gia giao thông khi tại các điểm chốt chặn bảo kê thường xuyên xảy ra tranh chấp, ùn ứ. 

Tin mới