mask

Xóa bỏ rào cản để người khuyết tật hòa nhập bình đẳng

(Baonghean.vn) - Chủ đề của Ngày Người Khuyết tật năm nay là “Tiếp cận cho mọi người” với thông điệp nâng cao về nhận thức của cộng đồng về người khuyết tật và vấn đề khuyết tật, tăng cường cơ hội, nâng cao vị thế của người khuyết tật.
Ảnh: Chu Thanh
Các đại biểu cùng nhau ôn lại truyền thống 21 năm thành lập Hội Người khuyết tật Việt Nam. Ảnh: Chu Thanh

Sáng 18/4, Hội Người khuyết tật Nghệ An tổ chức lễ kỷ niệm 21 năm thành lập Ngày Người khuyết tật Việt Nam (18/4/1998 - 18/4/2019) và tổng kết cuộc thi tay nghề giỏi lần thứ Nhất năm 2019.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 21 năm thành lập Ngày Người khuyết tật Việt Nam. Ở Nghệ An, dù chỉ mới đi vào hoạt động được 2 năm nhưng Hội Người khuyết tật đã thu hút khoảng 1.200 thành viên ở cả 21 huyện, thành, thị trên địa bàn tỉnh.

Ảnh: Chu Thanh
Cuộc thi tay nghề giỏi lần thứ Nhất năm 2019 của người khuyết tật diễn ra vào ngày 17/4. Ảnh:Thành Cường

Từ khi thành lập đến nay, Hội đã khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ tập hợp, chăm lo đời sống người khuyết tật, động viên người khuyết tật tiếp tục cố gắng khắc phục khó khăn, tự tin hòa nhập cộng đồng.

Chủ đề của Ngày Người Khuyết tật năm nay là “Tiếp cận cho mọi người” với thông điệp nâng cao về nhận thức của cộng đồng về người khuyết tật và vấn đề khuyết tật, tăng cường cơ hội, nâng cao vị thế của người khuyết tật. Từ đó xóa bỏ rào cản, thúc đẩy sự hòa nhập bình đẳng của người khuyết tật trong xã hội.

Ảnh: Chu Thanh
BTC trao giải cho những cá nhân xuất sắc nghề may. Ảnh: Chu Thanh

Tại buổi lễ, BTC cuộc thi tay nghề giỏi lần thứ Nhất năm 2019 của người khuyết tật đã tổng kết và trao thưởng cho những cá nhân xuất sắc ở 4 nghề: thêu, may, đóng gói tăm và mộc, gồm 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba và 1 giải khuyến khích. 

Tin mới