mask

Xóa nhà tạm bợ cho 450 hộ người cao tuổi

(Baonghean.vn) - Chiều 12/1, Hội người cao tuổi tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2016, triển khai nhiệm vụ  năm 2017.

Năm 2016, Hội Người cao tuổi Nghệ An kết nạp gần 16.000 hội viên, nâng tổng số hội viên toàn tỉnh lên hơn 360.000 người (đạt 94,42%); số thôn xóm có tổ chức hội  đạt 99,88%.

Trong năm qua, các cấp hội đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm đẩy mạnh công tác chăm sóc người cao tuổi. Toàn tỉnh đã xóa nhà tạm cho 450 hộ người cao tuổi với tổng số tiền gần 5,6 tỷ đồng; Tổ chức tốt chương trình “Mắt sáng cho người cao tuổi”, dự án “Thúc đẩy quyền của người cao tuổi thiệt thòi tại Việt Nam”...

Giải thể thao người cao tuổi Nghệ An
Người cao tuổi Nghệ An tham gia thi đấu thể thao.

Công tác phát huy vai trò người cao tuổi cũng được triển khai rộng khắp với nhiều phong trào như phong trào thi đua “Tuổi cao – gương sáng”, phong trào xây dựng nông thôn mới, tham gia lao động sản xuất, góp phần thoát nghèo, cải thiện đời sống.

Năm 2017, Hội Người cao tuổi tỉnh đề ra 11 nhiệm vụ chính. Trong đó, tập trung chính vào việc phát triển hội viên, đẩy mạnh các phong trào thi đua, nhân rộng mô hình "Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau”, phát huy nguồn lực và đẩy mạnh xã hội hóa hoạt động hội.

Xóa nhà tạm bợ cho 450 hộ người cao tuổi ảnh 2
Đồng chí Nguyễn Hòa Bình tặng bằng khen của Trung ương hội cho các tập thể và cá nhân xuất sắc.
Xóa nhà tạm bợ cho 450 hộ người cao tuổi ảnh 3
Tặng bằng khen của Trung ương hội cho Hội người cao tuổi tỉnh.

Dịp này, Trung ương Hội Người cao tuổi và Hội Người cao tuổi tỉnh đã tặng bằng khen, giấy khen cho 122 tập thể và 27 cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Tuổi cao – gương sáng”. Hội Người cao tuổi tỉnh cũng được nhận bằng khen của Trung ương Hội.

Mỹ Hà

Tin mới