mask

Xử lý các trường hợp tham gia Hội thánh Đức Chúa trời mẹ

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Tân Kỳ đã phát hiện và xử lý nhiều trường hợp có hoạt động tham gia sinh hoạt Hội thánh Đức Chúa trời mẹ trái phép trên địa bàn.

Ngày 06/4/2022, Công an huyện Tân Kỳ đã phát hiện đối tượng T (sinh năm 1983, HKTT tại xóm Diễn Nam, xã Kỳ Tân) đang có hành vi in ấn một số tài liệu liên quan đến “Hội thánh Đức Chúa trời mẹ” trái phép.

Công an huyện Tân Kỳ đã lập biên bản vụ việc, đồng thời thu giữ 16 tập tài liệu, 01 điện thoại di động; đồng thời đưa các đối tượng có liên quan về trụ sở để đấu tranh, làm rõ sự việc.
Đối tượng T khai nhận đã tham gia Hội thánh Đức Chúa trời mẹ từ tháng 05/2021, từ đó đến nay, đối tượng đã rủ rê, kết nối nhiều người tham gia sinh hoạt trong đó có một số người trong gia đình.

Các đối tượng bị xử lý.Ảnh: N.T
Các đối tượng bị xử lý. Ảnh: N.T

Đây là tổ chức chưa được Nhà nước công nhận nhưng vẫn lén lút tiếp cận người dân để truyền đạo trái phép nhằm tránh sự phát hiện của các cơ quan chức năng. Từ đó tuyên truyền, lôi kéo, dụ dỗ những người nhẹ dạ, cả tin tham gia.

Hoạt động của tổ chức này đã và đang gây phức tạp về trật tự xã hội, làm xáo trộn đời sống tín ngưỡng, tôn giáo của người dân. Số đối tượng này thường tham gia sinh hoạt trực tiếp hoặc thông qua các ứng dụng mạng xã hội như Zoom, Zalo, Telegram… Hiện tại, Công an huyện đang tiến hành củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Qua đây Công an huyện Tân Kỳ khuyến cáo người dân không nên nghe theo lời dụ dỗ của các đối tượng tham gia Hội thánh Đức Chúa

trời mẹ, các hành vi vi phạm đều bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật./

Tin mới