mask

Xử lý nhiều cơ sở kinh doanh ở TP Vinh công khai bán thuốc lá điện tử

(Baonghean.vn) - Kiểm tra tại quán cafe và cửa hàng kinh doanh đồ ăn nhanh trên địa bàn thành phố Vinh, Công an TP Vinh thu giữ hơn 660 sản phẩm thuốc lá điện tử và sử dụng cho thuốc lá điện tử, hàng chục chai tinh dầu, thuốc lá Dominex và Bride, gây ảo giác mạnh.

Dù đã bị nghiêm cấm và có chế tài xử phạt chặt chẽ chống buôn lậu, hàng giả, hàng cấm, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, nhưng hành vi kinh doanh thuốc lá điện tử và các sản phẩm được sử dụng cho thuốc lá điện tử vẫn được bày bán công khai tại thành phố Vinh.  Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, chức vụ (Công an thành phố Vinh) đã ra quân xử lý nhiều cơ sở kinh doanh thuốc lá điện tử.

Xử lý nhiều cơ sở kinh doanh ở TP Vinh công khai bán thuốc lá điện tử ảnh 1
Các lọ tinh dầu được dùng để sử dụng cho thuốc lá điện tử bị thu giữ. Ảnh: Đức Vũ

Từ cuối tháng 4 đến đầu tháng 5/2021, Công an thành phố Vinh đã xử lý 06 vụ, thu giữ hàng nghìn sản phẩm là thuốc lá điện tử, tinh dầu và linh kiện, phụ kiện các loại được sử dụng cho thuốc lá điện tử nhưng không có hóa đơn, chứng từ kèm theo chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa. Trong đó có 02 điểm kinh doanh thuốc lá điện tử được chủ cơ sở bày bán công khai, ngụy trang dưới quán kinh doanh cafe và đồ ăn nhanh tại thành phố Vinh.

Cụ thể, vào ngày 23/4, tại quán cafe nằm trên đường Phan Chu Trinh, phường Đội Cung, lực lượng Công an thu giữ hơn 600 sản phẩm được sử dụng cho thuốc lá điện tử; tiếp đến ngày 7/5/2021, tại cửa hàng kinh doanh đồ ăn nhanh có địa chỉ tại số 72 Nguyễn Thái Học, phường Đội Cung, lực lượng Công an thu giữ 60 sản phẩm thuốc lá điện tử, 20 chai tinh dầu, 10 bao thuốc lá Dominex và Bride, gây ảo giác mạnh.

Các chủ cơ sở sử dụng mạng xã hội để quảng cáo nhằm mua bán thuốc là điện tử, đây là mặt hàng đều không rõ nguồn gốc xuất xứ và thường được thế hệ trẻ sử dụng, đặc biệt là các em học sinh.

Công an thành phố đã thu giữ toàn bộ sản phẩm để xử lý theo quy định.

Tin mới