Xử phạt 10 triệu đồng chủ Facebook đăng tin sai sự thật về '1 ca nghi ngờ mắc Corona'

Tại cơ quan công an, Vũ Thị N.T thừa nhận hành vi đăng thông tin không đúng, đồng thời bày tỏ sự hối hận, không lường trước được hậu quả của hành vi tung tin đồn thất thiệt.
Cơ quan công an làm việc với chủ nhân facebook đưa thông tin sai sự thật về trường hợp nghi nhiễm virus Corona tại Hải Phòng. Ảnh: TTXVN phát
Cơ quan công an làm việc với chủ nhân Facebook đưa thông tin sai sự thật về trường hợp nghi nhiễm virus Corona tại Hải Phòng. Ảnh: TTXVN 

Tại cơ quan công an, Vũ Thị N.T thừa nhận hành vi đăng thông tin không đúng, đồng thời bày tỏ sự hối hận, không lường trước được hậu quả của hành vi tung tin đồn thất thiệt.

Hành vi của Vũ Thị N.T đã vi phạm quy định tại điểm a, khoản 3, điều 64, Nghị định số 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2011 của Chính phủ “Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện: “Cung cấp nội dung thông tin sai sự thật, vu khống, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức và danh dự, nhân phẩm của cá nhân”. Phòng PA03, Công an Hải Phòng ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính Vũ Thị N.T với số tiền 10 triệu đồng.

Trước đó, vào 1h sáng 26/1, Vũ Thị N.T đăng bài viết có nội dung: "Hải Phòng đã có 1 ca nghi ngờ mắc Corona gây viêm phổi Vũ Hán hiện đang được cách ly tại Khoa Lây Bệnh viện Việt Tiệp”. Sau khi đăng, chỉ trong một thời gian ngắn, bài viết đã có gần 600 lượt chia sẻ. Đến 22h cùng ngày, chủ Facebook trên đã gỡ bài.

Ngay khi thông tin được đăng trên mạng, các cơ quan chức năng đã khẩn trương xác minh và xác định, trong ngày 26/1, tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp không tiếp nhận trường hợp nào nghi nhiễm viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona.

Tin mới