mask

Xử phạt 2 người đàn ông ở Nghệ An đi xe máy ra đường không đeo khẩu trang

(Baonghean.vn) - Trong quá trình tuần tra, kiểm soát, Công an xã Quỳnh Lập (thị xã Hoàng Mai) phát hiện, lập biên bản xử phạt 2 trường hợp đi xe máy không đeo khẩu trang.

Theo đó, sáng 2/4, Công an xã Quỳnh Lập (thị xã Hoàng Mai) tổ chức tuần tra kiểm soát tại khu vực Cảng cá thuộc thôn Tân Hải và thôn Tân Thành, xã Quỳnh Lập thì phát hiện 02 người đàn ông điều khiển xe máy trên đường nhưng không đeo khẩu trang.

Xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng. Ảnh: Công an Quỳnh Lập
Xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng. Ảnh: Công an Quỳnh Lập

Trước tình hình đó, Tổ tuần tra đã ra hiệu lệnh dừng xe đưa 2 trường hợp trên về trụ sở để lập biên bản về hành vi không thực hiện biện pháp bảo vệ y tế cá nhân đối với người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế (không đeo khẩu trang) theo Điểm a, Khoản 1, Điều 11, nghị định 176/2013/NĐ-CP của chính phủ với mức phạt 200.000 đồng.

Trước đó, ngày 01/4/2020 công an xã Quỳnh Lập đã phối hợp với tổ tuần tra của Công an thị xã Hoàng Mai tổ chức tuần tra trên địa bàn xã Quỳnh Lập tuyên truyền, nhắc nhở người dân làm tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid -19, nhất là việc đeo khẩu trang khi lưu thông trên đường và tại các nơi công cộng.

Tin mới