mask

Xử phạt 5 nhân viên sân bay Vinh vụ nam thanh niên đột nhập lên máy bay

(Baonghean.vn) - Sau khi vụ việc để người lọt lên máy bay, Cảng hàng không Quốc tế Vinh đã họp, xem xét xử lý kỷ luật 5 người, trong đó có 4 nhân viên an ninh và 1 nhân viên phục vụ hành khách.
Cảng hàng không quốc tế Vinh
Cảng hàng không quốc tế Vinh

Trao đổi với PV Báo Nghệ An, Giám đốc Cảng hàng không Quốc tế Vinh Hoàng Văn Thư cho biết sau khi vụ việc xảy ra, đơn vị đã vào cuộc, tiến hành họp, xem xét trách nhiệm cụ thể  từng cá nhân, tập thể để đưa ra hình thức xử lý.

“Mặc dù sự việc chưa để xảy ra hậu quả nghiêm trọng, nhưng một số cá nhân đã lơ là, không giám sát tốt các vị trí của mình dẫn đến sự cố đáng tiếc. Vì thế, chúng tôi sẽ xử lý nghiêm các cá nhân sai phạm, đưa ra giải pháp khắc phục, không để xảy ra tình trạng tương tự”- Giám đốc Cảng hàng không Quốc tế Vinh khẳng định.

Theo nguồn tin của PV, căn cứ quy định của hàng không, Cảng vụ hàng không miền Bắc cho biết sẽ xử phạt  mỗi nhân viên an ninh bị phạt 10 triệu đồng và tước chứng chỉ an ninh hàng không 2 tháng; nhân viên làm thủ tục hàng không bị phạt 4 triệu đồng vì không thực hiện đúng quy trình công việc, ảnh hưởng đến hoạt động hàng không dân dụng…

Trước đó, như Baonghean.vn đã đưa tin, chiều 3/3, chuyến bay của hãng hàng không VietNam Airlines số hiệu VN1265 từ sân bay quốc tế Vinh đi TP.HCM có một nam thanh niên được xác nhận tên Tài ở phường Trường Thi (Thành phố Vinh) đột nhập lên máy bay. Nam thanh niên được phát hiện không có thẻ lên máy bay khi chuẩn bị đóng cửa máy bay. Ngay sau đó bị nhân viên hàng không giữ ở chân cầu thang, tiến hành lập biên bản xử lý. Trước sự cố trên, chuyến bay đã phải dừng lại khoảng 30 phút mới cất cánh.

Tin mới