mask

Xử phạt 5 triệu đồng cá nhân vi phạm Chỉ thị 16 tại 'tâm dịch' Chiêu Lưu ​

(Baonghean.vn) - Mặc dù biết xã Chiêu Lưu đang thực hiện cách ly y tế nhưng người này vẫn vào bán hàng.

Ngày 20/7, lãnh đạo xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn cho biết, UBND xã vừa ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với ông N.X.P vì vi phạm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Ông N.X.P là lao động kinh doanh tự do, có địa chỉ thường trú tại xã Thạch Sơn, huyện Anh Sơn. Trước đó, ông P. chở xe hàng lưu thông trên tuyến Quốc lộ 7 đi qua địa bàn bản Hồng Tiến, xã Chiêu Lưu (Kỳ Sơn) và đã được các lực lượng chức năng trực tại điểm chốt bản Hồng Tiến hướng dẫn thực hiện các yêu cầu phòng chống dịch.

Cụ thể, ông P. chỉ được phép lưu thông khi qua địa bàn xã đang có dịch, không được dừng đỗ bán hàng. Tuy nhiên, sau khi qua chốt thì ông N.X.P vẫn dừng lại để bán hàng cho các cửa hàng tạp hóa cạnh đường.

Phát hiện vi phạm, lực lượng chức năng đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với ông N.X.P số tiền 5 triệu đồng.
Lập bien bản phạt tại Chiêu Lưu
UBND xã Chiêu Lưu lập biên bản xử phạt đối với ông N.X.P. Ảnh: Tình Dương

Trước đó, ngày 19/7/2021, UBND huyện Kỳ Sơn đã ban hành Quyết định số 283-QĐ/UB về việc thiết lập khu cách ly xã hội để phòng, chống Covid-19 đối với địa bàn xã Chiêu Lưu theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 đối với toàn bộ xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn. 

Tính đến sáng ngày 21/7/2021, tại 2 bản La Ngan và Lưu Tiến của xã Chiêu Lưu đã ghi nhận 09 ca mắc SARS-CoV-2. Theo điều tra, truy vết lịch trình di chuyển tiếp xúc của các ca F0 rất phức tạp, tiếp xúc với rất nhiều người. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện yêu cầu cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn tăng cường công tác kiểm soát chặt chẽ di biến động dân cư, các công dân đi đến về địa phương, đặc biệt là các vùng đang có dịch.

Đồng thời, làm tốt công tác tuyên truyền cho nhân dân về phòng, chống dịch Covid-19, xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành các biện pháp phòng dịch theo quy định, đặc biệt là theo thông điệp 5K.

Tin mới