Xử phạt 50 triệu đồng cơ sở xả nước thải chất độc hại gây ô nhiễm môi trường

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh Nghệ An đã ra quyết định xử phạt vi phạm xả thải chất độc hại ra môi trường đối với cơ sở sản xuất kinh doanh cán thép định hình đóng tại cụm công nghiệp Tháp - Hồng - Kỷ của huyện Diễn Châu.

Như baonghean.vn đã đưa tin, vào tháng 7, Công an huyện Diễn Châu đã phát hiện cơ sở sản xuất kinh doanh cán thép định hình đóng tại cụm công nghiệp Tháp - Hồng - Kỷ của huyện Diễn Châu do ông Lương Văn Kính (SN 1968) trú tại khối Nam xã Diễn Hồng làm chủ đã xả một lượng nước thải ra môi trường phía ngoài khuôn viên sản xuất của cơ sở.

Những đường ống nhỏ nối với hệ thống mương chứa nước thải rò rỉ ra môi trường. ảnh 2
Những đường ống nhỏ nối với hệ thống mương chứa nước thải rò rỉ ra môi trường.

Đây là hóa chất được thải ra trong quá trình sản xuất thép, trực quan cho thấy nước thải có hàm lượng axit ăn mòn không qua xử lý đã xả thải ra môi trường từ lâu, ngấm xuống đất. Ông Lương Văn Kính chủ cơ sở cũng đã thừa nhận lượng nước thải trên chưa qua xử lý.

Nước xả thải qua đường ống và ngấm ra ngoài khu vực sản xuất, lực lượng chức năng tiến hành lấy mẫu xét nghiệm. ảnh 3
Nước xả thải qua đường ống và ngấm ra ngoài khu vực sản xuất, lực lượng chức năng tiến hành lấy mẫu xét nghiệm.

Công an huyện Diễn Châu đã phối hợp với Công ty TNHH một thành viên Kỹ thuật và Môi trường tỉnh lấy mẫu xét nghiệm và có kết luận nước xả thải để sản xuất thép của cơ sở đã xả thải ra môi trường có thông số PH là 0,057 vượt ngưỡng cho phép, ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường.

Với mức độ nguy hiểm đó ngày 1/08/2019 UBND tỉnh có quyết định số 2945/QĐ-UBND xử phạt vi phạm hành chính với hình thức xử phạt chính là 50 triệu đồng và yêu cầu cơ sở phải có trách nhiệm khắc phục hậu quả trong thời hạn 30 ngày.

Tin mới