mask

Xử phạt 7,5 triệu đồng chủ cửa hàng bán lẻ cho người dân tại TP. Vinh

(Baonghean.vn) - Dù chỉ được phép bán cho các đơn vị, tổ chức có bếp ăn tập thể hoặc theo đơn của khối phố nhưng chủ cửa hàng tiện lợi tại xã Nghi Phú, TP. Vinh lại bán lẻ trực tiếp cho người dân.
Thông tin từ chính quyền xã Nghi Phú, TP. Vinh cho biết, địa phương vừa lập biên bản xử lý một chủ cửa hàng tiện lợi vi phạm các quy định về phòng chống dịch.
Theo đó, vào sáng 4/9, lực lượng chức năng xã Nghi Phú trong quá trình tuần tra đã phát hiện cửa hàng tiện lợi tại Chung cư Golden City 6A ngang nhiên bán thịt lợn, bánh trung thu cho người dân trong khu vực.
Quá trình xác minh thông tin cho thấy, cửa hàng này không nằm trong chuỗi cung ứng thực phẩm theo quy định của thành phố, đã đóng cửa dừng hoạt động trong thời gian qua. Tuy nhiên, sáng nay lại mở cửa để bán hàng cho người dân sai quy định.
Cửa hàng vi phạm tại xã Nghi Phú, TP.Vinh. Ảnh: Q.A
Cửa hàng vi phạm tại xã Nghi Phú, TP. Vinh. Ảnh: Q.A

Chủ cửa hàng đã vi phạm Khoản 2, Điều 14, Nghị định 117 về "Hành vi không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền", mức xử phạt từ 5 - 10 triệu đồng. Xã Nghi Phú đã lập biên bản đối với chị N.T.Q.T, chủ cửa hàng này và đề xuất TP. Vinh phạt 7,5 triệu đồng theo quy định.

Trước đó, TP. Vinh đã ban hành Kế hoạch 189/KH-UBND, trong đó quy định rõ đối với các siêu thị, siêu thị mini, các cửa hàng bán lẻ, chuỗi kinh doanh nông sản thực phẩm trên địa bàn thành phố không được phép bán lẻ mà chỉ được phép bán hàng trực tiếp cho các doanh nghiệp, đơn vị trên địa bàn thành phố có tổ chức bếp ăn tập thể tập trung. Phối hợp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố, UBND các phường, xã và các lực lượng khác để tổ chức cung ứng hàng hóa thiết yếu theo phương án của UBND thành phố.

Tin mới