Xử phạt đối tượng phá rừng trên núi Giăng Màn 7,5 triệu đồng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Hạt Kiểm lâm huyện Thanh Chương vừa ra quyết định xử phạt đối tượng phá rừng trên núi Giăng Màn số tiền 7,5 triệu đồng và buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm hành chính. 

Ngày 1/6 vừa qua, Hạt Kiểm lâm huyện Thanh Chương đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lâm nghiệp đối với đối tượng Hoàng Văn Việt (SN 1974), trú tại thôn 3, xã Thanh Hà (Thanh Chương), vì đã có hành vi khai thác trái pháp luật trong rừng sản xuất.

Các loại gỗ bị đối tượng Hoàng Văn Việt khai thác trái phép là loại gỗ tròn thông thường, nhóm VI, VII, VIII, thuộc gỗ rừng tự nhiên, tại các lô 28, 31, thửa 170, khoảnh 5, tiểu khu 1008, tờ bản đồ số 2, xã Thanh Hà.

Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lâm nghiệp đối với đối tượng Hoàng Văn Việt. Ảnh: T.Đ ảnh 1

Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lâm nghiệp đối với đối tượng Hoàng Văn Việt. Ảnh: T.Đ

Trước đó, như Báo Nghệ An đã đưa tin, vào ngày 18/4/2023, sau khi nhận được tin báo, tổ công tác của Trạm Kiểm lâm địa bàn Thanh Thủy thuộc Hạt Kiểm lâm huyện Thanh Chương đã phối hợp với UBND xã Thanh Hà kiểm tra và phát hiện vụ phá rừng trên khu vực núi Đô, núi Giăng Màn, thuộc khu vực giáp ranh giữa xã Thanh Hà và xã Thanh Mai, huyện Thanh Chương.

Đối tượng Hoàng Văn Việt (giữa) cùng tang vật bị cơ quan chức năng thu giữ. Ảnh: CSCC ảnh 2

Đối tượng Hoàng Văn Việt (giữa) cùng tang vật bị cơ quan chức năng thu giữ. Ảnh: CSCC

Sau khi phát hiện sự việc, từ những dấu vết còn sót lại tại hiện trường, lực lượng chức năng đã triệu tập đối tượng Hoàng Văn Việt. Tuy nhiên, Hoàng Văn Việt chỉ khai nhận mình chặt 7 cây gỗ, cắt được 13 khúc, trong khi đó, tại hiện trường của vụ phá rừng, lực lượng chức năng đã phát hiện có 30 khúc gỗ tròn các loại (chủ yếu là nhóm VI đến nhóm VIII).

Ngoài ra, tại khu vực xung quanh lô 42, thửa 201 nói trên còn phát hiện 29 cây gỗ có đường kính từ 28-36 cm bị cắt sát gốc.

Hiện trường vụ phá rừng. Ảnh: CSCC ảnh 3

Hiện trường vụ phá rừng. Ảnh: CSCC

Được biết, vấn nạn chặt phá rừng trái phép tại núi Giăng Màn cùng các ngọn núi khác xung quanh, nằm trong khu vực giáp ranh giữa các xã Thanh Mai, Thanh Hà luôn là vấn đề nhức nhối khiến chính quyền địa phương cùng các cơ quan chức năng "đau đầu".

Đối với Hoàng Văn Việt, ngoài việc bị xử phạt hành chính số tiền 7,5 triệu đồng, đối tượng này còn bị buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm hành chính.

Tin mới