mask

Xử phạt gần 48 triệu đồng 9 trường hợp không chấp hành quy định cách ly tại nhà

(Baonghean.vn) - UBND huyện Quỳnh Lưu đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 9 trường hợp vi phạm quy định cách ly tại nhà và trốn chốt phong tỏa với số tiền 47,5 triệu đồng.

Trong tuần này, UBND huyện Quỳnh Lưu đã ban hành quyết định xử phạt 6 trường hợp do hành vi trốn tránh cách ly y tế tại nhà gồm: Hồ Thị Thu H., thôn Đức Xuân, xã Tiến Thủy; Phan Thanh V., xã Quỳnh Thạch; Bùi Duy T., xã Tân Sơn; Nguyễn Thị Tr., Nguyễn Thị Th., Trương Công A., đều ở xã Tân Thắng;  3 trường hợp Hồ Văn H., Hồ Văn Y., Hồ Văn B. đều ở xã Quỳnh Minh bị xử phạt do hành vi trốn chốt, đi từ vùng có dịch sang vùng không có dịch mà không có biện pháp phòng dịch và không được cơ quan có thẩm quyền cho phép.

Xử phạt gần 48 triệu đồng 9 trường hợp không chấp hành quy định cách ly tại nhà ảnh 1
Công an huyện Quỳnh Lưu lập biên bản xử phạt các trường hợp vi phạm quy định về phòng chống dịch. Ảnh: Thanh Toàn

Những trường hợp này bị xử phạt 5 triệu đồng/người theo quy định tại Nghị định 117/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ. Riêng trường hợp Bùi Duy T., xã Tân Sơn bị xử phạt với mức 7,5 triệu đồng.

Trước đó, chính quyền địa phương đã ra quyết định cách ly tại nhà với các trường hợp trên. Tuy nhiên, khi lực lượng chức năng đến kiểm tra thì các trường hợp này không ở nhà và có trường hợp đã rời khỏi địa bàn trong thời gian cách ly.

Tin mới