mask

Xử phạt hành chính 2 người đàn ông ở Nghệ An cố ý giao nhận xe ô tô nhập lậu

(Baonghean.vn) - Đó là 1 xe hiệu Volkswagen Passat và 1 xe Toyota Camry; khi bị cơ quan chức năng phát hiện, hai người đàn ông đã không xuất trình được giấy tờ liên quan đến những chiếc ô tô nói trên.

Thông tin từ văn phòng UBND tỉnh ngày 21/9 cho biết, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Hồng Vinh vừa ký quyết định xử phạt hành chính 2 trường hợp cố ý giao nhận hàng hóa nhập lậu là ô tô cũ đã qua sử dụng.

Trước đó, Cục Hải quan tỉnh phát hiện ông Trần Văn Phương (SN 1980) trú xã Thanh An, huyện Thanh Chương đang có hành vi giao nhận 1 chiếc ô tô nhãn hiệu Volkswagen Passat sản xuất năm 2012 có giá trị trên 100 triệu đồng. Làm việc với cơ quan chức năng, ông Phương không cung cấp được giấy tờ liên quan đến chiếc xe ô tô.

Cùng ngày, ông Nguyễn Văn Soa (SN 1966), trú xã Đồng Thành, huyện Yên Thành cũng bị Cục Hải quan Nghệ An phát hiện khi giao nhận 1 ô tô Toyota Camry đời 2006 có giá trị theo định giá từ 70 đến dưới 100 triệu đồng. Ông Soa cũng không cung cấp được giấy tờ hợp lệ liên quan đến chiếc xe này.

Theo cơ quan chức năng, cả hai người đàn ông trên đều có tình tiết giảm nhẹ như tự nguyện khai báo, thành thật nhận lỗi, tích cực giúp cơ quan chức năng xử lý vụ việc vi phạm hành chính. Áp dụng các quy định tại Nghị định 185/2013 và Nghị định 124/2015 của Chính phủ, ông Trần Văn Phương bị xử phạt 40 triệu đồng, ông Nguyễn Văn Soa bị xử phạt 30 triệu đồng.

Ngoài ra, cả ông Phương và ông Soa đều bị tịch thu chiếc xe là tang vật vi phạm hành chính nói trên.

Tin mới