mask

Xử phạt nam thanh niên Nghệ An tung tin sai sự thật về người ăn xin mặt đen

(Baonghean.vn) - Chiều 7/1, Công an tỉnh và Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Nghệ An đã triệu tập anh Phạm Văn Hoàn (SN 1994), ở xóm 6, xã Nghĩa An (Nghĩa Đàn) vì tung tin sai sự thật lên mạng xã hội.

Trước đó, vào ngày 4/12/2019, anh Hoàn đăng tải hình ảnh kèm thông tin lên facebook cá nhân của mình với nội dung: Người ăn xin mặt đen đã xuất hiện tại xã Nghĩa An, huyện Nghĩa Đàn.

Chỉ sau một thời gian ngắn, thông tin này đã có cả ngàn lượt thích, bình luận và chia sẻ. Đây là hành vi đưa tin sai sự thật gây hoang mang dư luận.

Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông cùng Công an tỉnh làm việc với Phạm Văn Hoàn. Ảnh: Minh Thái
Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông và Công an tỉnh làm việc với Phạm Văn Hoàn. Ảnh: Minh Thái

Làm việc với cơ quan chức năng, Phạm Văn Hoàn thừa nhận, thông tin đưa lên mạng là hoàn toàn sai sự thật. Dù chưa xác định tính chính xác của thông tin, nhưng vì nóng lòng muốn cho nhiều người biết để phòng tránh nên đã lấy hình ảnh người ăn xin mặt đen trên mạng xã hội rồi đăng tải có kèm nội dung trên trang facebook của mình.

Nội dung thông tin sai sự thật về nhóm người mặt đen khiến nhiều người lo lắng. Ảnh: Minh Thái
Nội dung thông tin sai sự thật về người  ăn xin mặt đen khiến nhiều người lo lắng. Ảnh: Minh Thái

Sở Thông tin và Truyền thông đã yêu cầu Phạm Văn Hoàn gỡ bỏ thông tin trên và đăng thông tin cải chính trên facebook cá nhân.

Ngành chức năng yêu cầu Phạm Văn Hoàn gỡ bỏ thông tin sai sự thật và đăng tin cải chính lên facebook cá nhân. Ảnh: Minh Thái
Ngành chức năng yêu cầu Phạm Văn Hoàn gỡ bỏ thông tin sai sự thật và đăng tin cải chính lên facebook cá nhân. Ảnh: Minh Thái

Đối với các trường hợp cá nhân đăng thông tin sai sự thật sẽ chịu mức phạt từ 10-15 triệu đồng.

Tin mới