mask

Xuân Bắc kinh ngạc khi cậu bé lớp 7 bịt mắt phân biệt sự vật bằng khứu giác

Tập 1 Siêu Thử Thách, Lê Phúc Thịnh - cậu bé 13 tuổi sở hữu năng lực khứu giác dị biệt khiến cho người xem đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác.

Thử thách đặt ra là Khu vườn trên mây, sân khấu chương trình được dàn dựng thành 1 vườn hoa 150 bông hồng với 3 màu đỏ, vàng, trắng và nhiều loài hoa khác. Phúc Thịnh bịt mắt và ngửi bông hồng mà giám khảo (GK) Minh Hằng đã chọn để ghi nhớ mùi hương và đi tìm bông hoa đó.

Xuân Bắc kinh ngạc khi cậu bé lớp 7 bịt mắt phân biệt sự vật bằng khứu giác ảnh 1
 

Để tăng độ khó, Giám khảo Minh Hằng cố tình chọn một bông hoa hồng trắng đã nở hết nấc vì tin rằng bông hoa này ít mùi nhất, sau đó GK Xuân Bắc còn giấu thật kỹ bông hoa này khi đặt lại vào trong khu vườn. Tuy nhiên, Phúc Thịnh vẫn vượt qua thử thách một cách dễ dàng.

Cậu bé chia sẻ rằng, mình có khả năng cảm nhận màu sắc bằng khứu giác. Phúc Thịnh kể trước đây khi tham gia một khóa học về phát triển bán cầu não, Thịnh đã từng luyện tập khả năng dùng khứu giác để phân biệt chính xác các lá bài.

Quá thú vị trước năng lực dị biệt này, BGK và MC Đại Nghĩa đề nghị Phúc Thịnh thực hiện thêm thử thách bịt mắt ngửi hoa và đoán màu hoa. Kết quả là cậu bé đã trả lời chính xác tất cả các bông hoa thuộc nhiều loài hoa mà BGK lựa chọn và nhận điểm tuyệt đối.

Xuân Bắc kinh ngạc khi cậu bé lớp 7 bịt mắt phân biệt sự vật bằng khứu giác ảnh 2
 
Xuân Bắc kinh ngạc khi cậu bé lớp 7 bịt mắt phân biệt sự vật bằng khứu giác ảnh 3
 

Tiếp đến, với sự tự tin của mình, Phúc Thịnh đã chọn Thử thách siêu tưởng với yêu cầu dùng năng lực khứu giác để tìm 1 trong 200 bông hoa giả đồng chất, đồng màu, đồng kích thước kiểu dáng được bày ra trên sân khấu.

Bước vào thử thách, trong khi Phúc Thịnh đã bịt mắt thì GK Xuân Bắc đã chọn 1 bông hoa có đánh số 107 và ký tên lên tờ giấy treo trên cành hoa, niêm phong trở lại và còn hoán đổi vị trí của bông hoa đó để thử thách năng lực của cậu bé.

Sau vài phút tìm kiếm, cuối cùng Phúc Thịnh đã có đáp án. Quá trình chờ đợi công bố kết quả quá hồi hộp khiến các GK Xuân Bắc phải ngồi bệt xuống đất để giữ bình tĩnh.

Kết quả là Phúc Thịnh đã chọn chính xác bông hoa có đánh số 107 kèm chữ ký của GK Xuân Bắc khiến Minh Hằng muốn “xỉu ngang”.

Tất cả GK đều trầm trồ trước siêu năng lực của Phúc Thịnh. Xuân Bắc cảm thán về độ bất khả thi trong Thử thách siêu tưởng mà Phúc Thịnh vừa chinh phục: “Tôi khẳng định là nếu như không xem trực tiếp, nếu chỉ nghe kể thì số lượng người tin sẽ ít hơn người không tin. Tôi không biết phải nói như thế nào nhưng tôi thực sự ngưỡng mộ và cảm phục!”.

Xuân Bắc kinh ngạc khi cậu bé lớp 7 bịt mắt phân biệt sự vật bằng khứu giác ảnh 4
 

Đỉnh điểm của sự siêu tưởng, vào những phút cuối chương trình, sau khi nghe GK Dương Anh Vũ khẳng định khứu giác là con mắt thứ 3 của Phúc Thịnh, MC Đại Nghĩa đã đề nghị thử siêu năng lực của cậu bé bằng cách để cậu bé bịt mắt ngửi một tấm hình và đoán xem trong bức ảnh đó là gì, có những ai.
Kết quả là Phúc Thịnh không chỉ trả lời đúng về nội dung bức ảnh mà còn nói chính xác màu áo của những nhân vật trong ảnh, khiến tất cả mọi người bàng hoàng không thể tin vào mắt mình.

Tin mới