mask

Xuân Trường trổ tài nói tiếng Anh “như gió” trên kênh beIN Sports

HLV Park Hang Seo từ chối trả lời phỏng vấn kênh truyền hình beIN Sports, thay vào đó người có khả năng nói tiếng Anh tốt là Xuân Trường được trả lời thay.

Chiến thắng của U23 Việt Nam trước U23 Australia đã khiến giới truyền thông quốc tế dành sự quan tâm đặc biệt tới thầy trò HLV Park Hang Seo.

Ngay như buổi tập chiều ngày 15/1, cánh phóng viên quốc tế đã theo rất sát. Kênh truyền hình beIN Sports (Qatar), đơn vị sở hữu bản quyền của giải đấu cũng đã tới quay phim, đưa tin về thầy trò HLV Park Hang Seo.

Xuân Trường lại thể hiện được khả năng giao tiếp tiếng Anh với phóng viên nước ngoài.
Xuân Trường lại thể hiện được khả năng giao tiếp tiếng Anh với phóng viên nước ngoài.

Kết thúc buổi tập, phóng viên beIN Sports muốn được phỏng vấn HLV Park nhưng ông thầy người Hàn Quốc từ chối. Sau đó, sau một hồi được beIN Sports thuyết phục, nhà cầm quân người Hàn Quốc đã cử Xuân Trường đứng ra trả lời các câu hỏi của phóng viên kênh truyền hình kể trên.

Với vốn tiếng Anh tốt, Xuân Trường đã trao đổi trực tiếp với các phóng viên beIN Sports bằng tiếng Anh một cách trôi chảy.

Xuân Trường nói: "U23 Việt Nam đang hướng tới cột mốc lịch sử mới ở trận gặp Syria. Tôi và các đồng đội đặt quyết tâm rất cao, tuy nhiên Syria không phải đối thủ dễ nhằn.

Dù chúng tôi vừa mới có màn thể hiện tốt trước Australia, thế nhưng Syria sẽ là thử thách lớn. Dù thế U23 Việt Nam vẫn rất muốn dành kết quả có lợi để tạo nên cột mốc lịch sử".

Trước câu hỏi “Làm thế nào để U23 Việt Nam chơi tốt trước Australia để làm bất ngờ lớn ở VCK năm nay?”, Xuân Trường nói: “Tôi nghĩ câu hỏi này nên dành cho HLV Park Hang Seo. Ông ấy biết cách để làm đội bóng chơi tốt nhất có thể”.

Nói về chiến thuật sắp tới mà U23 Việt Nam sẽ sử dụng trước Syria, Xuân Trường cho hay: "Đấu pháp mà chúng tôi áp dụng trong trận gặp Syria sẽ do HLV Park và BHL đội bóng quyết định. Cá nhân tôi cho rằng muốn giành chiến thắng, các cầu thủ phải vào sân với tinh thần quyết tâm cao nhất".

U23 Việt Nam nếu có hòa vẫn còn cơ hội đi tiếp.

Cụ thể các kịch bản có thể xảy ra:

* Nếu U23 Việt Nam thắng U23 Syria

Nếu thắng U23 Syria ở trận hạ màn, U23 Việt Nam sẽ đoạt vé vào tứ kết, bất chấp kết quả của trận cùng giờ giữa U23 Australia và U23 Hàn Quốc.

Thậm chí, thầy trò Park Hang-Seo sẽ đi tiếp với ngôi đầu bảng D nếu U23 Hàn Quốc không thắng U23 Australia ở trận cùng giờ.

* Nếu U23 Việt Nam thua U23 Syria

Nếu kết quả này xảy ra, U23 Việt Nam sẽ bị loại.

* Nếu U23 Việt Nam hòa U23 Syria

U23 VN hòa Syria thì U23 Việt Nam đi tiếp nếu U23 Australia không thể đánh bại Hàn Quốc.

Tin mới