mask

Xuân Trường, Tuấn Anh cùng về nước đá cho tuyển Việt Nam

CLB Incheon và Yokohama đều đồng ý cho Xuân Trường và Tuấn Anh về khoác áo tuyển Việt Nam đá giao hữu với Syria và dự giải tứ hùng tại Myanmar.

xuan-truong-tuan-anh-cung-ve-nuoc-da-cho-tuyen-viet-nam

Xuân Trường nhiều khả năng kịp hồi phục chấn thương để về khoác áo tuyển Việt Nam.

“HLV Hữu Thắng vẫn triệu tập Tuấn Anh vào tuyển Việt Nam dù cầu thủ này chưa được ra sân trận nào cho Yokohama. Xuân Trường cũng có tên trong danh sách sơ bộ, nhưng có về khoác áo tuyển Việt Nam hay không phải tuỳ thuộc vào tình hình chấn thương. Liên đoàn đang liên hệ với phía Incheon để nắm chính xác tình hình hồi phục của cầu thủ này”, một lãnh đạo VFF chia sẻ.

Đầu tháng này, HLV Kim Do Hoon của Incheon United đã lên kế hoạch đưa Xuân Trường vào đội hình một, cho ra mắt tại K-League. Tuy nhiên, tiền vệ người Tuyên Quang dính chấn thương háng nên chưa thể thi đấu.

“HAGL cập nhật liên tục tình hình chấn thương của Xuân Trường. Phía Incheon cho biết tình trạng hồi phục của cầu thủ này khá tốt, hôm nay đã có thể trở lại tập luyện nhẹ cùng các đồng đội. Khả năng Xuân Trường có thể khoác áo tuyển Việt Nam trong các trận sắp tới là rất cao”, Trưởng đoàn bóng đá HAGL Nguyễn Tấn Anh chia sẻ.

Theo kế hoạch, tuyển Việt Nam gồm 30 cầu thủ sẽ hội quân vào ngày 23/5. Đội sẽ thi đấu giao hữu với Syria tại Mỹ Đình vào ngày 31/5 và dự giải tứ hùng tại Myanmar từ ngày 3/6 đến 6/6. Các trận đấu trên không thuộc hệ thống thi đấu của FIFA nên Incheon và Yokohama có quyền từ chối “nhả” Xuân Trường và Tuấn Anh. Tuy nhiên, VFF đã có tác động để hai CLB của Hàn Quốc và Nhật Bản đồng ý cho bộ đôi tiền vệ trên về khoác áo tuyển.

Trước đó, Công Phượng cũng đã được CLB Mito Hollyhock đồng ý cho về hội quân cùng tuyển Việt Nam. Đây là lần đầu tiên dưới thời HLV Hữu Thắng cả ba cầu thủ của HAGL đang thi đấu ở nước ngoài được triệu tập vào tuyển Việt Nam.

Theo VNE

Tin mới