Xuất hiện 6 cơn đau này bạn nên đến bệnh viện ngay

(Baonghean.vn) - Những cơn đau nguy hiểm đến tính mạng thường rất dữ dội, bắt đầu đột ngột và kèm theo một số triệu chứng đặc trưng… Bạn không nên chủ quan, cần gặp bác sỹ ngay khi gặp những cơn đau dưới đây.
Nếu con đau đầu xảy ra đột ngột và dữ dội đến mức không thể chịu đựng được thì có thể đó là dấu hiệu của phình mạch não. Nếu không được điều trị, mạch máu có thể bị vỡ, gây xuất huyết não, dẫn đến đột quỵ và tử vong.
Nếu cơn đau đầu xảy ra đột ngột và dữ dội đến mức không thể chịu đựng được thì có thể đó là dấu hiệu của phình mạch não. Nếu không được điều trị, mạch máu có thể bị vỡ gây xuất huyết não, dẫn đến đột quỵ và tử vong.
Đau ngực thường gặp nhất là do bệnh liên quan cơ xương; cơn đau xảy ra khi cơ hoặc sụn ở xương sườn bị viêm (viêm sụn sườn). Đau ngực  còn là một trong những dấu hiệu đặc trưng của đau tim; nguyên nhân cơn đau là do tim thiếu ô xy. Cơn đau cũng có thể lan đến hàm, vai và cổ. Khi gặp triệu chứng này hãy gọi xe cấp cứu ngay.
Đau ngực thường gặp nhất là do bệnh liên quan cơ xương; cơn đau xảy ra khi cơ hoặc sụn ở xương sườn bị viêm (viêm sụn sườn). Đau ngực còn là một trong những dấu hiệu đặc trưng của đau tim; nguyên nhân cơn đau là do tim thiếu ô xy. Cơn đau cũng có thể lan đến hàm, vai và cổ. Khi gặp triệu chứng này hãy gọi xe cấp cứu ngay.
Nếu cơn đau âm ỉ rồi dần năng hơn, kèm theo sốt và buồn nôn thì khả năng là người bệnh đang bị nhiễm trùng thận.  Trường hợp này cần được điều trị càng sớm càng tốt... Nhiễm trùng thận có thể gây những tổn thương vĩnh viễn lên thận và làm nhiễm trùng máu.
Nếu cơn đau âm ỉ rồi dần nặng hơn, kèm theo sốt và buồn nôn thì khả năng là người bệnh đang bị nhiễm trùng thận. Trường hợp này cần được điều trị càng sớm càng tốt... Nhiễm trùng thận có thể gây những tổn thương vĩnh viễn lên thận và làm nhiễm trùng máu.
Nếu cơn đau kèm theo biểu hiện đỏ, nóng và sưng ở chân thì rất có thể đó là cục máu đông, hay còn gọi là huyết khối tĩnh mạch sâu… Điều đầu tiên phải làm khi nghi ngờ bị cục máu đông là không được xoa bóp vùng đau. Hành động này có thể khiến cục máu đông di chuyển đến tim hoặc phổi và dẫn đến những biến chứng nguy hiểm đến tình mạng.
Nếu cơn đau kèm theo biểu hiện đỏ, nóng và sưng ở chân thì rất có thể đó là cục máu đông, hay còn gọi là huyết khối tĩnh mạch sâu… Điều đầu tiên phải làm khi nghi ngờ bị cục máu đông là không được xoa bóp vùng đau. Hành động này có thể khiến cục máu đông di chuyển đến tim hoặc phổi và dẫn đến những biến chứng nguy hiểm đến tính mạng.
Cơn đau dạng này là dấu hiệu của  đau thần kinh tọa; nguyên nhân bệnh là do dây thần kinh tọa bị tổn thương hoặc chèn ép. Người bệnh cần gặp bác sĩ để kiểm soát cơn đau và được điều trị hợp lý.
Cơn đau dạng này là dấu hiệu của đau thần kinh tọa; nguyên nhân bệnh là do dây thần kinh tọa bị tổn thương hoặc chèn ép. Người bệnh cần gặp bác sĩ để kiểm soát cơn đau và được điều trị hợp lý.
Nếu cảm giác đau hoặc tê xuất hiện ở bàn tay, đặc biệt là ở ngón cái, ngón trỏ và ngón giữa, lòng bàn tay, cổ tay và lan đến cẳng tay thì rất có thể đang mắc hội trứng ống cổ tay... Nếu không được điều trị thì cơ bàn tay sẽ bị co rút, thậm chí mất khả năng vận động bàn tay.
Nếu cảm giác đau hoặc tê xuất hiện ở bàn tay, đặc biệt là ở ngón cái, ngón trỏ và ngón giữa, lòng bàn tay, cổ tay và lan đến cẳng tay thì rất có thể đang mắc hội trứng ống cổ tay... Nếu không được điều trị thì cơ bàn tay sẽ bị co rút, thậm chí mất khả năng vận động bàn tay.

Tin mới