mask

Xuất hiện băng giá ở vùng núi cao Nghệ An

(Baonghean.vn) - Từ đêm mồng 5 đến rạng sáng 6/12, tại khu vực Đồn Biên phòng Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn (BĐBP Nghệ An) nhiệt độ xuống thấp, đã xuất hiện băng giá phủ một lớp mỏng trên lá cây, mái nhà.
Sáng 6/12, biển mây bao phủ các đỉnh núi thuộc địa bàn xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn. Ảnh: Phương Linh
Sáng 6/12, biển mây bao phủ các đỉnh núi thuộc địa bàn xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn. Ảnh: Phương Linh

Những ngày qua, tại các địa bàn khu vực ở vùng núi cao ở miền Tây Nghệ An nhiệt độ xuống thấp do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh mạnh, khiến băng giá, sương muối xuất hiện.
Từ đêm 5/12 đến rạng sáng 6/12, tại Trạm kiểm soát Biên phòng Buộc Mú, thuộc Đồn Biên phòng Na Ngoi (BĐBP Nghệ An) nhiệt độ xuống thấp có lúc chỉ còn 3
0C, đã xuất hiện băng giá phủ một lớp mỏng trên lá cây, mái nhà. Khi trời sáng, nhiệt độ tăng dần thì lớp băng giá mới tan chảy.

Băng mỏng đã phủ 1 lớp trên cây cỏ tại khu vực Trạm Kiểm soát Buộc Mú, Đồn BP Na Ngoi

Băng mỏng đã phủ một lớp trên cây cỏ tại khu vực Trạm Kiểm soát Buộc Mú, Đồn BP Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn. Ảnh: Phương Linh

 Nơi đây, còn có đỉnh núi Phu Xai Lai Leng (xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn) nằm ở độ cao hơn 2.700m so với mực nước biển. Những năm gần đây, vào các dịp rét đậm ở đỉnh núi này đã xuất hiện băng giá, tuyết rơi.

Băng giá xuất hiện trên vật dụng để ngoài trời. Ảnh: Phương Linh
Băng giá xuất hiện trên vật dụng để ngoài trời. Ảnh: Phương Linh

Các đợt rét tăng cường liên tục trong những ngày qua khiến nhiệt độ tại các khu vực núi cao ở miền Tây Nghệ An chỉ từ 5-7°C.

Các đơn vị thuộc BĐBP tỉnh Nghệ An ngoài việc triển khai các biện pháp phòng tránh rét ảnh hưởng đến công tác, sinh hoạt và SSCĐ, còn cử các tổ công tác xuống địa bàn đóng quân, hướng dẫn, giúp đỡ nhân dân các biện pháp phòng chống, tránh rét cho người và vật nuôi.

Tin mới