mask
Tân Kỳ

Xuất sắc đánh bại Quỳ Hợp, Nhi đồng Diễn Châu ghi tên mình vào trận Chung kết

(Baonghean.vn) -Trận Bán kết 1 là cuộc đối đầu giữa các cầu thủ đến từ vùng đất mỏ Quỳ Hợp và đối thủ đến từ miền biển Diễn Châu. Hai đội bóng này đã cống hiến cho khán giả một trận cầu mãn nhãn.  
0:00 / 0:00
0:00

Highlight: Mỹ Nga - Đặng Cường

Nếu như đội tuyển Nhi đồng Quỳ Hợp đã có trận thắng nghẹt thở 1-0 trước Nhi đồng Thị xã Hoàng Mai ở trận Tứ kết, thì Nhi đồng Diễn Châu đã có chiến thắng cách biệt 2-0 trước một trong những đội bóng ứng cử viên vô địch là Yên Thành để điền tên mình vào vòng bán kết.

Trước trận đấu này, 3 cầu thủ đá chính của đội Quỳ Hợp sau khi về quê thi chuyển cấp đã kịp quay trở lại hội quân cùng đội, giúp Huấn luyện viên Cao Thanh Xuân có thêm sự lựa chọn cho đội hình xuất phát.

Xuất sắc đánh bại Quỳ Hợp, Nhi đồng Diễn Châu ghi tên mình vào trận Chung kết ảnh 1

Nhi đồng Quỳ Hợp (áo trắng) và Nhi đồng Diễn Châu (áo xanh) cùng quyết tâm chiến thắng để được chơi trận Chung kết. Ảnh: Thành Cường

Bước vào trận đấu, cả hai đội đều không cần thăm dò đối thủ mà chủ động chơi tấn công ngay từ đầu. Phút thi đấu thứ 4, cầu thủ mang áo số 6 Nguyễn Viết Thái đã tung cú sút chìm vào góc hẹp ghi bàn mở điểm cho các cầu thủ nhí Diễn Châu.

Trận đấu không chỉ diễn ra hấp dẫn trên sân mà trên khán đài cũng diễn ra rất sôi động với những hồi trống cổ vũ của các cổ động viên. Phút thứ 6, cầu trường nổ tung sau khi cầu thủ mang áo số 12 Hồ Bá Quốc Bảo bên phía Nhi đồng Quỳ Hợp đã có pha solo từ giữa sân, ghi bàn quân bình tỷ số cho đội bóng đất mỏ.

Xuất sắc đánh bại Quỳ Hợp, Nhi đồng Diễn Châu ghi tên mình vào trận Chung kết ảnh 2

Các cầu thủ Diễn Châu ăn mừng bàn thắng mở tỷ số. Ảnh: Thành Cường

Trận đấu liên tục diễn ra những màn đôi công hấp dẫn của cả hai bên. Phút thứ 9 từ một tình huống đá biên của đồng đội, cầu thủ nhỏ con mang áo số 3 Nguyễn Sinh Lợi đã khéo léo luồn ra sau lưng hàng phòng ngự Quỳ Hợp để đánh đầu nâng tỷ số lên 2-1 cho các cầu thủ miền biển Diễn Châu.

Chưa dừng lại ở đó, vào phút thứ 13, cầu thủ mang áo số 11 Đậu Duy Khánh đã ghi bàn nâng tỷ số lên 3-1 cho Nhi đồng Diễn Châu. Có lợi thế dẫn trước, các cầu thủ nhí Diễn Châu đã chơi hay hơn, thực hiện các pha tấn công bài bản, biến hoá.

Xuất sắc đánh bại Quỳ Hợp, Nhi đồng Diễn Châu ghi tên mình vào trận Chung kết ảnh 3

Có lợi thế dẫn trước, các cầu thủ Diễn Châu càng chơi càng hay. Ảnh: Thành Cường

Những phút còn lại của hiệp 1, đội hình Quỳ Hợp liên tục dâng lên tấn công hòng tìm kiếm bàn gỡ. Tuy nhiên, trước một Diễn Châu chơi kỷ luật, họ đã không thể làm được gì hơn.

Bước sang hiệp 2, Quỳ Hợp không còn gì để mất nên đã chủ động dâng lên tấn công. Tuy nhiên, trong khi chưa tìm được bàn rút ngắn thì họ lại để cho đối thủ nới rộng khoảng cách lên 4-1 vào phút thứ 23 do công của cầu thủ Nguyễn Sinh Lợi bên phía Nhi đồng Diễn Châu.

Phút thứ 29, Nhi đồng Quỳ Hợp có bàn rút ngắn tỷ số xuống 2-4 do công của cầu thủ mang áo số 7 Cao Thái Sơn. Ở bàn thắng này, cầu thủ mang áo số 12 Hồ Bá Quốc Bảo đã có pha đi bóng khéo léo, loại bỏ hầu hết hàng thủ của đội bóng Diễn Châu để đặt đồng đội vào thế thuận lợi.

Xuất sắc đánh bại Quỳ Hợp, Nhi đồng Diễn Châu ghi tên mình vào trận Chung kết ảnh 4

Các cầu thủ Quỳ Hợp đã chơi đầy nỗ lực nhưng đành nhìn đối thủ tiến vào trận Chung kết. Ảnh: Thành Cường

Những phút còn lại của trận đấu, các cầu thủ nhí đến từ Quỳ Hợp tiếp tục dâng lên tấn công, tuy nhiên, các cầu thủ Diễn Châu đã thể hiện lối chơi phòng ngự chắc chắn. Họ chủ động bắt người và ban bật nhịp nhàng mỗi khi cướp được bóng, khiến đối phương không thể làm được gì hơn.

Trận đấu kết thúc với tỷ số 4-2 nghiêng về phía Nhi đồng Diễn Châu. Sau trận thắng này, Diễn Châu sẽ đợi xem đối thủ của mình trong trận chung kết là đội nào trong cặp đấu giữa Tân Kỳ và Đô Lương.

Tin mới