Xúc động buổi lễ 'Tưởng nhớ người đi vì người ở lại'

(Baonghean.vn) - Đây là chủ đề của Lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2020 vừa được UBND tỉnh tổ chức. Những câu chuyện về các số phận không may, những con số giật mình về các vụ tai nạn giao thông đã khiến người tham gia buổi lễ không khỏi xót xa, xúc động...
Tối 15/11, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức “Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông (TNGT)” năm 2020. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh, các sở, ban, ngành cấp tỉnh, cùng các đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên, lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh.
Các đại biểu tham dự buổi lễ. Ảnh: Hoài Thu

Trong 10 tháng đầu năm, trên địa bàn tỉnh Nghệ An xảy ra 187 vụ TNGT, làm chết 111 người, bị thương 132 người; hư hỏng 129 xe ô tô, 121 xe mô tô, 09 xe máy điện, 07 phương tiện khác. So với cùng kỳ năm 2019, giảm 22 vụ, giảm 20 người chết, giảm 13 người bị thương. Có 12 địa phương giảm số người chết do TNGT so với cùng kỳ năm 2019.

Nhiều ý kiến phát biểu, chia sẻ tại lễ tưởng niệm kêu gọi mỗi người hãy nâng cao ý thức khi tham gia giao thông, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông. Ảnh: Hoài Thu

Lực lượng cảnh sát giao thông Nghệ An đã tổ chức hơn 26.000 ca tuần tra kiểm soát, phát hiện, lập biên bản vi phạm hành chính và ra quyết định xử phạt hơn 64.000 trường hợp, chuyển kho bạc thu phạt hơn 69 tỷ đồng. Trong đó, qua hệ thống camera giám sát đã phát hiện và ghi nhận 5.589 trường hợp, thông báo đến 4.012 trường hợp chủ phương tiện, chuyển Kho bạc Nhà nước thu phạt trên 1 tỷ đồng; xử lý 885 trường hợp lái xe vi phạm nồng độ cồn và 65 lái xe trong cơ thể có chất ma túy, chuyển Kho bạc thu phạt hơn 4,5 tỷ đồng.

Đại biểu thắp nến tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông. Ảnh: Hoài Thu

10 tháng đầu năm, Sở Giao thông vận tải - Cơ quan Thường trực Ban An toàn Giao thông tỉnh đã tổ chức 102 kỳ sát hạch ô tô, 289 kỳ sát hạch mô tô, xe máy; thực hiện cấp mới, đổi, cấp lại 71.285 Giấy phép lái xe các hạng; tổ chức kiểm định 42.804 lượt phương tiện.

Tại lễ tưởng niệm, các đại biểu tham dự đã nhìn lại những số liệu, vụ việc về tai nạn giao thông đã xảy ra trên địa bàn tỉnh Nghệ An cũng như cả nước trong 10 tháng đầu năm 2020. Bên cạnh đó là những câu chuyện về các số phận không may đã mất vì TNGT và nỗi đau của các gia đình, người thân khi có người bị TNGT.

Các cháu học sinh tham gia lễ tưởng niệm. Ảnh: Hoài Thu

Thông qua lễ tưởng niệm với chủ đề "Tưởng nhớ người đi vì người ở lại" nhằm cảnh báo cho đông đảo nhân dân và toàn xã hội về thảm họa tai nạn giao thông, các nguyên nhân và nguy cơ gây tai nạn giao thông. Đồng thời góp phần làm chuyển biến và nâng cao nhận thức, ý thức của nhân dân trong việc chấp hành pháp luật, trật tự an toàn giao thông, phòng tránh tai nạn giao thông, từng bước thực hiện mục tiêu giảm tai nạn giao thông.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:
Nỗi lo lắng khi được nghe thông tin về con số hơn 4.000 người chết vì tai nạn giao thông trong cả nước 10 tháng đầu năm 2020. Ảnh: Hoài Thu
Các cháu học sinh tham gia lễ tưởng niệm. Ảnh: Hoài Thu
Tuổi trẻ Bộ đội Biên phòng tỉnh tham gia tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông. Ảnh: Hoài Thu
Những đoạn video về nỗi đau của người ở lại khi người thân mất vì TNGT gây xúc động, ám ảnh người xem. Ảnh: Hoài Thu
Tại buổi lễ, các đại biểu đặt những bông hoa tươi tưởng niệm những người tử vong vì TNGT. Ảnh: Hoài Thu

Hoài Thu

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới