Xúc động chương trình giao lưu thơ nhạc 'Uống nước nhớ nguồn'

(Baonghean.vn) - Với những vần thơ, câu hát của các văn nghệ sỹ và thương, bệnh binh, Chương trình giao lưu thơ, nhạc kỷ niệm ngày Thương binh liệt sỹ thực sự mang đến niềm xúc động.

Ngày 20/7, tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nghệ An, Hội Liên hiệp Văn học - Nghệ thuật tỉnh phối hợp với Sở Lao động Thương binh và Xã hội tổ chức chương trình giao lưu thơ, nhạc kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2019).

Chương trình
Đông đảo đại biểu, văn nghệ sỹ và thương, bệnh binh tham dự chương trình giao lưu. Ảnh: Đức Anh

Tham dự chương trình có các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh: Đoàn Hồng Vũ - Giám đốc Sở Lao động  Thương binh và Xã hội; Hồ Mậu Thanh - Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao, Chủ tịch Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật tỉnh; các đồng chí trong Ban lãnh đạo Hội; đại diện Chi hội Hội Nhà văn Việt Nam tại Nghệ An, các văn nghệ sỹ thuộc hội viên ban Thơ, Tao đàn Mùa Xuân Nghệ An và các thương binh đang an dưỡng tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nghệ An.

Nghệ sỹ ưu tú Thu Hà
Nghệ sỹ ưu tú Ngọc Hà hát tặng các thương, bệnh bình bài dân ca xứ Nghệ. Ảnh: Đức Anh

Chương trình được tổ chức nhằm mục đích tri ân các thương, bệnh binh và anh hùng, liệt sỹ, gia đình chính sách đã cống hiến máu xương cho sự nghiệp bảo vệ độc lập, tự do của dân tộc. Thể hiện đạo lý, trách nhiệm của những người được sống trong hòa bình, đặc biệt là thế hệ trẻ đối với thế hệ cha anh.

Anh hùng lực lượng vũ trang Nguyễn Đăng Chế - hội viên Hội Liên hiệp VHNT tỉnh đọc bài thơ
Anh hùng lực lượng vũ trang Nguyễn Đăng Chế - hội viên Hội Liên hiệp VHNT tỉnh đọc bài thơ "Người hát rong". Ảnh: Đức Anh

Đồng thời thông qua chương trình giao lưu, các văn nghệ sỹ mong muốn tiếp thêm động lực, sức mạnh để các thương, bệnh binh đang điều dưỡng tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nghệ A dịu bớt nỗi đau bệnh tật do chiến tranh để lại.

Thương binh Ngô Xuân Kiện
Thương binh Ngô Xuân Kiện tham gia giao lưu với bài thơ "Tuổi hai mươi" do ông sáng tác. Ảnh: Đức Anh

Với chủ đề “Uống nước nhớ nguồn”, các văn nghệ sỹ đã thể hiện những bài thơ, ca khúc ca ngợi những chiến công oanh liệt của quân và dân ta trong các cuộc kháng chiến, ca ngợi tinh thần chiến đấu anh dũng, quả cảm của người lính. Đồng thời, thể hiện niềm tự hào trước những đổi thay của quê hương, đất nước và ý chí vượt lên nỗi đau, tiếp tục cống hiến sức lực, trí tuệ của các thương, bệnh binh.

Nhà thơ Vân Anh giao lưu
Nhà thơ Vân Anh giao lưu với các đồng chí thương, bệnh binh đang an dưỡng tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nghệ An. Ảnh: Đức Anh

Tại buổi giao lưu, các thương, bệnh binh cũng đem đến những vần thơ, câu hát xúc động, thể hiện tâm tư, nỗi niềm của những người lính trở về và để lại một phần cơ thể ở chiến trường. Đó là nghĩa tình đồng đội keo sơn, nỗi nhớ thương những người đã ngã xuống, niềm tự hào về những chiến công và nỗi mừng vui trước những thành tựu của công cuộc đổi mới.

Lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội và Hội Liên hiệp VHNT tỉnh tặng hoa cho Hội đồng Thương binh thuộc
Lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội và Hội Liên hiệp VHNT tỉnh tặng hoa cho Hội đồng Thương binh thuộc Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nghệ An. Ảnh: Đức Anh

Tin mới