mask

Xung quanh dự án trồng gỗ dổi ở Đô Lương

(Baonghean.vn)- Dự án được thực hiện tại 2 xã Văn Sơn, Thịnh Sơn của huyện Đô Lương, hướng tới đa mục tiêu, vừa lấy gỗ vừa làm khu vực trải nghiệm sinh thái. Tuy nhiên, dự án này đang bị tạm đình chỉ.

Ông Hoàng Văn Hiệp - Chủ tịch UBND huyện Đô Lương cho biết: Dự án này đang trong quá trình hoàn thiện các thủ tục để trình UBND tỉnh xem xét.  

Chủ đầu tư dự án trên là HTX 19/5 Đô Lương, địa điểm thực hiện dự án ở Khe Răm, xã Văn Sơn, Thịnh Sơn.  Diện tích dự án triển khai 49,6 ha, tổng mức đầu tư dự án là 135 tỷ đồng.

Mục tiêu đầu tư của dự án là từng bước khôi phục, khai thác các giá trị sinh thái của rừng theo quy định của pháp luật phù hợp với xu hướng phát triển bền vững. Dự án cũng sẽ phát triển các điểm tham quan theo hướng nâng cao nhận thức cộng đồng, tăng cường sự kết nối và trách nhiệm của các tổ chức cá nhân cùng nhau tham gia bảo vệ phát triển rừng.

Tuy nhiên, khi dự án chưa được phê duyệt chủ trương đầu tư thì chủ đầu tư đã xây dựng một số hạng mục chưa được phép như làm đường bê tông vào dự án, một ngôi nhà, cổng vào trên phần đất dự án...

Xung quanh dự án trồng gỗ dổi ở Đô Lương ảnh 1
Khu vực sẽ xin thực hiện dự án trồng cây gỗ dổi hướng tới đa mục tiêu gồm lấy hạt, giáo dục trải nghiệm và lấy gỗ tại 2 xã Văn Sơn, Thịnh Sơn. Ảnh: Hải An

Ông Hoàng Văn Hiệp - Chủ tịch UBND huyện Đô Lương cho biết, hiện nay đã tạm đình chỉ việc thực hiện dự án. Huyện cũng đang yêu cầu chủ đầu tư sớm hoàn thiện các thủ tục theo đúng quy định.

Doanh nghiệp tiên phong trong chiến lược trồng rừng gỗ lớn ở Nghệ An

Doanh nghiệp tiên phong trong chiến lược trồng rừng gỗ lớn ở Nghệ An

(Baonghean) - Năm 2005 đánh dấu một bước ngoặt lên đối với Công ty TNHH MTV Lâm nông nghiệp Sông Hiếu. Lúc đó, đang sản xuất, kinh doanh ổn định với hoạt động chăm sóc, bảo vệ và khai thác rừng nhưng Ban Giám đốc công ty lại quyết định đi vay tiền để trồng rừng gỗ lớn.

Tin mới